Quỹ Hỗ trợ PCTT miền Trung mở rộng hoạt động, giúp đỡ cộng đồng cả nước

THUỲ TRANG |

Ngày 19.5, Quỹ Hỗ trợ phòng chống thiên tai (PCTT) miền Trung đã đổi tên và mở rộng hoạt động ra phạm vi cả nước.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3.2009 từ những chương trình “Vì khúc ruột miền Trung”, quỹ Hỗ trợ PCTT miền Trung ra đời đã kết nối những tấm lòng nhân ái chung ta giúp đỡ đồng bào nơi đây phòng tránh và khắc phục hậu quả thiên tai.

Sau hơn 10 năm, Quỹ đã vận động tài trợ 300 tỷ đồng, thực hiện nhiều chương trình như xây nhà cộng đồng tránh lũ, trồng rừng ngập mặn, xây dựng đội xung kích và tập huấn phòng tránh thiên tai, xây dựng bể bơi chống đuối nước cho học sinh, hỗ trợ cho các hộ phụ nữ nghèo vay vốn đề thực hiện khắc phục thiên tai …

Gần 100 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai tại các tỉnh miền Trung được đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Thế nhưng, trước tình hình thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp và có xu hướng lan rộng trong cả nước, Quỹ Hỗ trợ PCTT miền Trung đã xin phép và được Nhà nước đồng ý cho đổi tên thành Quỹ Cộng đồng PCTT và mở rộng phạm vi hoạt động ra cả nước.

Trong năm 2019, năm đầu tiên mang tên gọi mới, Quỹ dự kiến sẽ hỗ trợ các địa phương xây dựng 3 trường học, trang bị cho 10 trường mầm non bị thiệt hại trong thiên tai, xây dựng 38 bể bơi tại các trường học, lắp đặt 125 trạm đo mưa tự động, tham gia việc triển khai thực hiện chương trình của Nhà nước xây dựng các đội xung kích PCTT cấp cơ sở, tiếp tục mở rộng việ cho phụ nữ nghèo vùng lũ vay vốn phát triển kinh tế,…

Với những kế hoạch đó, Quỹ Cộng đồng PCTT mong muốn ngày càng kết nối nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái của đồng bào đến với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.

Môi trường ô nhiễm, người Việt mắc ung thư gia tăng

THUỲ TRANG |

Năm 2012 Việt Nam phát hiện khoảng 125.000 ca ung thư mới. Đến năm 2018, con số này là 164.671 ca. Chỉ trong vòng 6 năm, số bệnh nhân ung thư phát hiện tại Việt Nam tăng hơn 31% là những con số đáng báo động.

Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường tại "Tuần lễ du lịch biển 2019"

THANH HẰNG – MỸ DIỆP |

Chiều ngày 26.4, chương trình “Mùa du lịch biển 2019” chính thức khai mạc tại công viên Biển Đông, Đà Nẵng với nhiều hàng loạt sự kiện lớn nhỏ, hứa hẹn mang lại cho du khách những ngày nghỉ lễ đầy sôi động.

Hoa dong riềng - vẻ đẹp mùa mưa trên núi lửa Chư Đang Ya

Phạm Ly |

Được nhiều người ghé thăm với vẻ đẹp của hoa dã quì trong vài năm gần đây, nhưng ít ai biết đến vẻ đẹp của mùa mưa trên lòng chảo Chư Đăng Ya (Gia Lai) với sắc đỏ của hoa dong riềng đang nước vào thời kì nở rộ.

Hoa Ajisai - vẻ đẹp của mùa mưa Nhật Bản

Phạm Ly (tổng hợp) |

Nhật Bản mùa hè là mùa đắm chìm trong sắc hoa và các lễ hội truyền thống. Đây cũng chính là điểm thu hút khách du lịch đến thăm xứ sở Mặt trời. Tại đây, quý khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa hướng dương, hoa oải hương, hoa diên vỹ và những bông cẩm tú cầu xinh đẹp.