PC Đà Nẵng: Trao quà động viên các lực lượng phòng chống dịch

Thành Nhân |

Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) trao quà động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chiều ngày 14.8, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng đã trao tặng 60 triệu đồng động viên các lực lượng đang nỗ lực phòng chống dịch trên địa bàn.

Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các lực lượng phòng chống dịch gồm Uỷ ban nhân dân quận Hải Châu; phường Hải Châu 1; Công an phường Hải Châu 1.

Diễn biến khác, từ ngày 16 -23.8, thành phố Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn toàn thành phố trong 7 ngày để thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình trên, PC Đà Nẵng đã chuẩn bị các phương án sản xuất kinh doanh để vừa chung tay phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho toàn thành phố Đà Nẵng trong mọi tình huống.

Đồng thời, PC Đà Nẵng tận dụng tối đa hạ tầng công nghệ thông tin để triển khai cán bộ công nhân viên làm việc từ xa đạt hiệu quả.

Tăng cường cung ứng các dịch vụ khách hàng qua nhiều hình thức trực tuyến như: email, website, ứng dụng chăm sóc khách hàng, zalo, tin nhắn SMS…

TAGS

"Di biến động dân cư" - tối nghĩa và phi ngữ pháp

Thụy Bất Nhi. |

Trong khi hệ thống của bộ Công an ghi rõ cụm từ “Khai báo di chuyển nội địa” thì từ ngày 14.8, một số tờ báo và trang mạng xã hội đã đăng tải các tin tức ghi nhận ngày đầu tiên TP.HCM áp dụng khai báo đi lại của người dân với từ rất lạ là "Di biến động dân cư". Nhưng có thật đây là từ Hán Việt chính xác, rõ nghĩa để có thể sử dụng trong thông tin dư luận như vậy?

Đà Nẵng có ít nhất 3 mô hình cung ứng cho vùng dịch

Thụy Bất Nhi |

Những ngày qua, dư luận Đà Nẵng xôn xao về thông tin người dân một số phường tại quận Sơn Trà, nằm trong các khu cách ly có dấu hiệu bị đứt gãy nguồn cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm… Để nắm rõ vấn đề này, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch thường trực UBND quận.

Hưng Thịnh hỗ trợ tiếp 11 tỷ đồng cùng nhiều tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Nguyễn Nga |

Để kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ hơn 11 tỷ đồng tài trợ xe cứu thương cùng nhiều trang thiết bị y tế cho các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng...