Những nhà thờ ở TPHCM không thể bỏ lỡ trong đêm Giáng sinh 2020 ở TPHCM

Phúc Chân |

Nhà thờ Đức Bà, Nhà thờ Tân Định... là những địa điểm không thể bỏ lỡ trong đêm Giáng sinh 2020 ở TPHCM.

Tại TPHCM, các nhà thờ là điểm check-in không thể bỏ lỡ trong dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, theo ghi nhận, lượng khách ghé thăm các nhà thờ ở TPHCM giảm so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong hình, Nhà thờ Tân Định (quận 3, TPHCM) thu hút bởi sắc hồng và những chiếc cây lá trắng.
Nhà thờ Huyện Sĩ (quận 1, TPHCM) do ông Lê Phát Đạt, một trong những người giàu nhất Sài Gòn cuối thế kỷ 19 xây dựng. Ông còn là ông ngoại Nam Phương Hoàng hậu, vợ vua Bảo Đại - vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic. Trên nóc là tháp chuông chính diện cao 57 m, bên trong ngọn tháp có bốn quả chuông được đặt đúc tại Pháp năm 1905.
Đây là điểm đến thu hút khách du lịch không những vì kiến trúc độc đáo mà còn vì lịch sử hình thành nhà thờ.
Nhà thờ Chợ Quán (quận 5, TPHCM) nổi bật với phong cách kiến trúc Gothic, trải qua hơn 100 năm xây dựng.
Các nhà thờ đều khuyến cáo giáo dân khi đi lễ phải tuân thủ các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo sức khỏe. Trong hình, Nhà thờ Cha Tam (quận 5, TPHCM), nổi bật với những chiếc lồng đèn, đang chuẩn bị những công tác cuối cùng cho buổi lễ Giáng sinh năm nay.
Khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) - địa điểm đón lượng lớn khách du lịch đổ về tham quan vào mỗi dịp Giáng sinh.
Địa điểm này vẫn thu hút sự quan tâm của giới trẻ và khách du lịch trong nước. Tuy nhiên, hầu như không có khách nước ngoài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

TAGS

Đi đâu đón Giáng sinh và năm mới 2021?

Thái An |

Nhiều điểm đến từ Bắc chí Nam đầu tư các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhân dịp Giáng sinh và cuối năm để thu hút du khách nội địa.

Không khí Giáng sinh sớm rộn ràng trên phố Hàng Mã

Bảo Anh |

Mặc dù còn hơn 10 ngày nữa mới đến Giáng sinh, nhưng phố Hàng Mã (Hà Nội), lại rực rỡ sắc màu của những mặt hàng trang trí, thu hút rất đông đảo bạn trẻ, cũng như khách du lịch đến mua sắm, tham quan để chuẩn bị cho Giáng sinh sắp tới.

Gợi ý những địa điểm vui chơi Giáng sinh lý tưởng ở Hà Nội

Hải Ngọc |

Phố Hàng Mã, Nhà Thờ Lớn, Hồ Gươm...là những địa điểm đi chơi Giáng sinh ở Hà Nội không thể bỏ qua.

Đón giáng sinh 2019 đừng bỏ lỡ những nhà thờ đẹp ngỡ ngàng tại TPHCM

Hà Thanh |

Nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Huyện Sỹ, nhà thờ Tân Định,... được trang trí với nhiều sắc màu rực rỡ, ấn tượng là điểm "sống ảo" đẹp mùa Noel.