Những bí quyết làm khô quần áo nhanh chóng khi đi du lịch

Hải Lam |

Khi đi du lịch vào mùa mưa, nếu không mang nhiều quần áo sẽ không đủ đồ để thay. Trang Bright side đã chỉ ra bí quyết để làm khô quần áo nhanh hơn khi đi du lịch

Chọn thời điểm phơi

Thời điểm tốt nhất để phơi quần áo là vào buổi sáng, khi có đủ gió và ánh nắng mặt trời. Nhiều người có thói quen giặt đồ vào buổi tối, nhưng việc này sẽ làm quần áo lâu khô, dễ có mùi hôi, chưa kể nguy cơ nấm mốc cao. Nếu vẫn muốn giặt vào buổi tối để tiết kiệm thời gian, hãy vắt quần áo thật kỹ và phơi trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp quần áo nhanh khô nhưng vẫn để lại mùi hôi.

Phơi quần áo trong phòng điều hòa

Một cách làm quần áo nhanh khô bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch. Sau khi giặt và vắt ráo nước. Bạn bật điều hòa và phơi quần áo ngay trong phòng. Điều hòa sẽ xử lý nhanh lượng nước có trong quần áo.

Dùng thêm nước xả vải

Nước xả vải còn có một công dụng có lẽ bạn không thể ngờ đến đó là giúp quần áo nhanh khô hơn bên cạnh chức năng cơ bản là giúp quần áo của bạn thơm tho. Ngoài ra, một số loại nước xả còn khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường và có thêm nhiều tính năng giúp tiết kiệm thời gian bằng những hoạt chất giúp quần áo có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn.

Nhiều người áp dụng bí quyết làm quần áo nhanh khô khi đi du lịch. Ảnh: Mai Chi
Nhiều người áp dụng bí quyết làm quần áo nhanh khô khi đi du lịch. Ảnh: Mai Chi

Giặt đồ bằng nước nóng

Để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn, bạn nên sử dụng chế độ giặt nước nóng ở máy giặt. Nếu nơi bạn ở không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể áp dụng mẹo đun nước nóng sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

Sử dụng bàn là

Việc mang theo một chiếc bàn là du lịch là cần thiết trong mỗi chuyến đi. Sau khi giặt, hãy vắt ráo nước hoặc sử dụng khăn tắm khô bọc quần áo lại để vắt. Cách làm này sẽ khiến nước ngấm vào khăn, giúp quần áo nhanh khô hơn.

Sau đó, bạn có thể trải quần áo lên một mặt phẳng (bàn, ghế, giường...) rồi dùng bàn là, ủi đồ cho hơi nước bốc lên và phơi ở chỗ thoáng mát. Trước khi mặc, hãy ủi lại một lần nữa để quần áo được phẳng phiu, khô hoàn toàn và không còn vi khuẩn.

TAGS

Ngành du lịch Hy Lạp hồi phục trong bấp bênh do dịch COVID-19

Hải An |

Theo Reuters, những sự thay đổi do dịch COVID-19 khiến ngành du lịch Hy Lạp tiếp tục sống trong bất an.

Những điều cần biết khi đi du lịch tại đất nước Nigeria

Thảo Anh (Lược dịch) |

Dưới đây là những điều du khách nên biết trước khi đến du lịch tại Nigeria - quốc gia đông dân nhất Châu Phi theo tạp chí The Travel.

Phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng và khẩu hiệu du lịch Côn Đảo

Thanh Hương |

UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chính thức phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch Côn Đảo.