Ngày chung vui: Chung tay vì một tương lai tươi sáng cho trẻ tự kỷ

NGUYỄN HỒNG |

Nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ", Trung tâm Hỗ trợ Hòa nhập - Hand in Hand đã tổ chức sự kiện "Ngày chung vui" vào ngày 31.3 tại khuôn viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Hà Nội.

Trung tâm Hỗ trợ Hòa nhập - Hand in Hand Home of Autism được thành lập từ 8.12.2011. Đây là một tổ chức thuộc Hội Khuyến học Việt Nam và là trung tâm hỗ trợ hoà nhập cộng đồng cho nhóm thiểu số các bạn nhỏ tự kỷ và khuyết tật về khả năng giao tiếp - nhận thức.

Anh Trần Hương Khuê (ngoài cùng bên phải) chơi cùng con trai trong trò “Lá khéo léo”.
Anh Trần Hương Khuê (ngoài cùng bên phải) chơi cùng con trai trong trò “Lá khéo léo”.

Ngoài việc hưởng ứng "Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ 2.4", chương trình còn mong muốn tạo ra một sân chơi để các gia đình có con mắc chứng tự kỷ giao lưu, chia sẻ với nhau và chia sẻ với cộng đồng, giúp cộng đồng hiểu hơn về người tự kỷ.

"Chương trình tạo nên động lực để tôi có thể đồng hành cùng con trong những chặng đường tiếp theo" – anh Trần Hương Khuê, một phụ huynh đến từ Hà Nội chia sẻ.

Chương trình có sự góp mặt đông đảo của các gia đình có con tự kỷ.
Chương trình có sự góp mặt đông đảo của các gia đình có con tự kỷ.

Các hoạt động tại chương trình được chia thành 3 chủ đề chính gồm chơi mà học – học mà chơi, thư giãn và hướng nghiệp. Khi tham dự những hoạt động này, các phụ huynh sẽ được đồng hành cùng các bé để trải nghiệm những bài học thú vị về kỹ năng sống, giúp trẻ em rèn luyện và thực hành các kỹ năng một cách tự lập.

Chương trình còn có sự tham gia đông đảo của hơn 150 người đến từ 30 gia đình có con tự kỷ, các trẻ tự kỷ, các giáo viên từ trung tâm và các tình nguyện viên của trường THPT Lý Thái Tổ.

Bạn Mai Hương (ngoài cùng bên trái) hỗ trợ các bé trong trò “Đường hầm xuyên không”.
Bạn Mai Hương (ngoài cùng bên trái) hỗ trợ các bé trong trò “Đường hầm xuyên không”.

Bạn Mai Hương, một tình nguyện viên chia sẻ về cảm xúc của mình khi tham dự sự kiện rằng, "Chúng em rất vui khi được đóng góp vào một chương trình vô cùng ý nghĩa như vậy. Chứng kiến những niềm vui, nụ cười trên môi các bạn nhỏ là thứ đem lại hạnh phúc cho mỗi người".

Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức

Phương Đỗ |

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội 2019", diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức" do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Ban Kinh tế TW tổ chức. Diễn đàn thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu với nhiều giải pháp được đưa ra nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong loại hình dịch vụ này. 

Bế mạc Hội chợ du lịch Quốc tế VITM 2019 tại Hà Nội

Thu Phượng |

Sau 4 ngày (27 - 30.3) diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, Lễ bế mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019 đã được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Lần đầu tiên, Cần Thơ tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế

NGUYỄN HỒNG |

UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam chính thức công bố thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra từ 29.11 - 1.12 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm, 108 Lê Lợi, TP. Cần Thơ.

Doanh nghiệp du lịch Việt sẵn sàng đương đầu Cách mạng công nghiệp 4.0

NGUYỄN HỒNG – TRỊNH HIỀN |

Ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã tạo nên những bước đột phá trong nhiều ngành, giúp ngành du lịch Việt Nam (DLVN) “đi tắt, đón đầu” và có bước phát triển nhảy vọt. Bắt kịp với xu thế của thời đại, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã và đang ứng dụng vô cùng thành công CMCN 4.0 vào phát triển du lịch.

Khám phá đường hầm bí ẩn DMZ liên Triều

M. K |

Khu vực đường hầm số 3, hay còn gọi là đường hầm xâm lược là một trong 4 đường hầm mà CHND Triều Tiên tạo ra nhằm mục đích do thám, đưa quân xâm lược Hàn Quốc vào những năm thập niên 70. Hiện đây là một trong những chương trình thu hút số lượng lớn du khách mỗi khi đặt chân đến xứ sở kim chi.

Xúc tiến du lịch Triều Tiên: Mục tiêu đón 3 nghìn du khách Việt

Phương Đỗ |

Lần đầu tiên trong lịch sử, Triều Tiên tổ chức họp báo quảng bá du lịch tại đất nước Việt Nam. Sự kiện do Tổng cục Du lịch Triều Tiên tổ chức nằm trong hoạt động của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM 2019 đang diễn ra tại Hà Nội.