Hệ thống RF-Spider giúp giảm nhân công, chống gian lận điện

LỆ THỦY |

Từ khi hệ thống thu thập chỉ số công tơ từ xa (RF-Spider) đi vào hoạt động đã đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho PC Gia Lai lẫn khách hàng sử dụng điện.

Điện lực Kbang (PC Gia lai) hiện đang quản lý vận hành 162 TBA có hệ thống RF-Spider với 18.610 khách hàng, trải đều trên 14 xã và 1 thị trấn.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, toàn bộ dữ liệu ghi nhận điện áp, dòng, công suất… của các công tơ được truyền về hệ thống máy chủ trung tâm phục vụ công tác quản lý, tính toán điện năng tiêu thụ, tính toán tổn thất và xử lý các bất thường do sử dụng điện.

So với cách làm truyền thống là hàng tháng, nhân viên phải đi ghi chỉ số, chốt chỉ số trên mỗi công tơ, trong khi đó, thời tiết của tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Kbang nói riêng có 6 tháng mùa mưa, để đi từ Điện lực đến các xã vùng xa rất vất vả vì đường xa xôi, lầy lội,

Có thể thấy rõ ràng, hệ thống RF-Spider hoàn toàn tự động vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, nhân lực lẫn vật lực, nhân viên ngành điện ghi chỉ số không cần phải đến hiện trường mà vẫn có thể theo dõi số liệu hằng giờ trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet.

Ông Trần Điển-Giám đốc Điện lực Kbang cho biết: “Sau khi vận hành hệ thống RF-Spider, đơn vị đã giảm được số lượng lớn nhân công đi ghi chỉ số. Số công nhân này sẽ tập trung vào những công việc khác như thay định kỳ công tơ, chỉnh trang hệ thống đo đếm... Bên cạnh đó, hệ thống này còn tự động cảnh báo những bất thường của lưới điện như những hư hỏng, sự cố hoặc nghi vấn gian lận điện rất cụ thể”.

TAGS

Điện lực Gia Lai nói gì về việc hóa đơn tiền điện tăng cao

LỆ THỦY |

Điện lực (PC) Gia Lai khuyến cáo khách hàng có thể tự kiểm tra, nếu các hộ gia đình thực sự sử dụng điện tăng thì cần có giải pháp tiết kiệm, còn nếu khách hàng không dùng thêm nhiều mà sản lượng tăng đột biến thì có thể phối hợp cùng ngành điện để tìm ra nguyên nhân.

Điện lực Gia Lai ủng hộ 300 triệu cho quỹ vaccine COVID-19

LỆ THỦY |

Chiều 14.6, ông Lê Quang Trường - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã trao số tiền 300 triệu đồng của công ty ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Chủ động cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

LỆ THỦY |

Điện lực Gia Lai chủ động cung ứng điện, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công.