Giữa lòng Sài Thành... vẫn còn đó một ngôi chùa không nhang khói

Bích Thủy |

Tổ Đình Bửu Long là một ngôi chùa rộng lớn, mang hình thái kiến trúc dung hòa với thiên nhiên, đất trời. Bên trong ngôi chùa có hệ thống các ngôi điện lớn dùng để thiền tham thiền, phảng phất không khí của những rừng thiền rất thịnh hành ở các nước Phật giáo Nam Tông như Thái Lan, Miến Điện. Các Thiền viện này mang những đặc điểm riêng biệt, vừa phù hợp với bản sắc dân tộc, vừa phản ánh được tính đặc thù của Phật Giáo Nguyên Thủy Việt Nam.

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, Ngôi chùa hiện đang toạ lạc trên một ngọn đồi phía nam thuộc Công Viên Lịch Sử và Văn Hoá Dân Tộc, số 81, Đường Nguyễn Xiển, Tổ I, Ấp Thái Bình I, phường Long Bình, Quận 9,TP.HCM . Chùa thuộc hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy (Nam Tông) trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

Hiện nay, Tổ Đình Bửu Long đã và đang qui tụ nhiều hành giả đến tham thiền học đạo với ý niệm tu tâm, lĩnh hội triết lý phật giáo. Người dân quanh khu vực này khi được hỏi về ngôi chùa, phần lớn đều tự đặt cho nó cái tên khiến người nghe phải suy tư và trầm ngâm, "Ngôi chùa không nhang khói"...

Video được dẫn từ Fanpage Facebook: Giữ gìn chánh pháp -Dhammam.

TAGS

Nét đẹp cổ kính ở Tiểu chủng viện Làng Sông

ĐÌNH PHÙNG |

Với những giá trị lịch sử - văn hóa vốn có cùng những công trình kiến trúc cổ kính, độc đáo mang phong cách Châu Âu ẩn hiện hài hòa trong không gian cảnh quan tĩnh lặng, quyến rũ của những hàng sao xanh hàng trăm tuổi, Tiểu chủng viện Làng Sông là một điểm đến thú vị đối với du khách khi về Bình Định.

Huyền bí hai pho tượng Ông Đen, Ông Đỏ ở chùa Nhạn Sơn

ĐÌNH PHÙNG |

Chùa Nhạn Sơn (thôn Nhạn Tháp Nam, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đang thờ hai pho tượng khổng lồ cao khoảng 2,8m; trong đó, một ông sơn đen, một ông sơn đỏ. Xoay quanh hai pho tượng là câu chuyện rất huyền bí.

Lạc vào "Cõi phật" ở Huyền Không Sơn Thượng, TT-Huế

Bảo Trung |

"Tôi như lạc trong một khoảng không gian kỳ lạ mà từ trước đến nay bản thân chưa hề trải nghiệm được. Có chút bồi hồi, bâng khuâng và nhất là được thoát ly được khỏi cuộc sống nơi trần tục..." đó là cảm giác của chị Như Nguyệt, du khách từ TP.HCM, khi đến thưởng ngoạn chốn "Tiên cảnh" mang tên Huyền Không Sơn Thượng, TX Hương Trà, TT-Huế..

Nhà thờ Phủ Cam - "Trái tim" của Giáo phận Huế

Bảo Trung - Minh Trí |

Được ví như "trái tim" cũng như bộ mặt của cả Giáo phận Huế, Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, với lịch sử hàng trăm năm hình thành và phát triển, là một trong những thánh đường rộng lớn, đồ sộ và lâu đời nhất bậc nhất của đất Phú xuân xưa. Ngoài việc đóng vai trò của một cơ sở tôn giáo bình thường, đây còn là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, hành lễ.