Gia đình người Mỹ gốc Việt có hai con nhận học bổng Bill Gates

THUỲ TRANG |

Một gia đình người Mỹ gốc Việt vừa đón nhận tin vui khi cậu con trai thứ hai của gia đình đã bước tiếp con đường của chị gái khi nhận được học bổng Bill Gate để vào học tại ngôi trường Havard danh tiếng.

Đó là câu chuyện của gia đình anh chị Đoàn Quốc Thiện – Nguyễn Thị Kim Ngân. Cách đây 15 năm, từ một gia đình buôn bán nhỏ ở TP. Đà Nẵng, vợ chồng anh chị cùng 3 con được người thân bảo lãnh sang Florida, Mỹ.

 
 Em Triết (mặc áo trắng thứ 2 từ bên phải sang) nhận học bổng vào Havard

Thời gian đầu đặt chân đến Mỹ, mọi thứ đều mới mẻ, công việc chưa ổn định, vốn tiếng anh còn hạn chế, cuộc sống của họ muôn vàn khó khăn. Thế nhưng, bằng sự quyết tâm để hòa nhập cuộc sống mới nơi đất khách, ba người con trong gia đình chưa bao giờ từ bỏ niềm say mê học tập. 

Cho đến năm 2007, con gái đầu Đoàn Phạm Hoàng Anh tốt nghiệp thủ khoa ở Freedom High School, TP Orlando, Florida và giành học bổng  Bill Gate vào đại học Havard.

Chưa dừng lại ở đó, tiếp nối thành công của người chị, tháng 5.2019 vừa qua, cũng tại ngôi trường  Freedom High School,  người con thứ hai của gia đình là em Đoàn Quang Triết đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc (Valedictorian) và vinh dự được nhận học bổng toàn phần của Bill Gate vào đại học Havard.

Điều mà theo Triết chia sẻ:“Để bước chân vào những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ thì không có chữ may mắn”.

Được biết, hiện nay, Hoàng Anh đã có trong tay tấm bằng tiến sĩ Pharmacy và Quang Triết bắt đầu hành trình đi đến ước mơ trở thành bác sĩ ở một ngôi trường  danh giá nhất thế giới – Đại học Havard. 

Những thành tích đáng tự hào mà 2 chị em đã đạt được trên đất Mỹ là cả một hành trình nỗ lực không ngừng, là tấm gương hiếu học cho cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại.

3.000 hành khách Anh, Pháp, Mỹ đi tàu biển tham quan xuyên Việt

M.T |

Từ ngày 24-28.3, Saigontourist đón 3.000 khách Anh, Pháp, Mỹ trên tàu biển Voyager of the Seas tham quan xuyên Việt.

Hội nghị Mỹ - Triều, khách sạn Hà Nội "cháy phòng"

M. K |

TP. Hà Nội những ngày này đang trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khi trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Đây cũng là cơ hội chưa từng có để quảng bá du lịch, đưa hình ảnh Việt Nam lan tỏa khắp thế giới.

Tham dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều đừng bỏ qua địa điểm tham quan lý tưởng

ANH THƯ (TH) |

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 27-28.2. Đây là cơ hội giới thiệu về Hà Nội - một thành phố vì hòa bình, quy tụ nhiều danh thắng nổi tiếng.

Sự kiện Mỹ - Triều và điểm cộng cho du lịch Quảng Bình

Hoàng Văn Minh |

Du lịch Quảng Bình vừa ghi một điểm cộng ngoạn mục khi nhanh tay quyết định miễn phí dịch vụ du lịch cho hàng ngàn phóng viên tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội.