Du khách đến tham quan tại Phong Nha - Kẻ Bàng tăng cao

LÊ PHI LONG |

Ngày 15.2, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, thời gian qua du khách đến các điểm du lịch trong vườn tăng cao, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, trong 9 ngày nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), lượng du khách đến các điểm du lịch tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đạt trên 25.674 nghìn lượt, tăng 14% so với cùng kỳ.

Trong đó khách quốc tế đạt 7.164 lượt, tăng 21%. Tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 3,7 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ.

Theo thống kê, các điểm thu hút đông du khách là động Phong Nha - Tiên Sơn, động Thiên Đường, điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật...

Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đón hơn 18.100 lượt khách, tăng 13%, khách quốc tế tăng 9% so với cùng kỳ. Các tuyến du lịch do BQL VQG Phong Nha Kẻ Bàng quản lý đón 149 lượt khách quốc tế, tăng 10%.

Khu du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật 871 lượt khách tham quan; Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường 6.522 lượt khách, tăng 21%, trong đó khách quốc tế tăng 39% so với cùng kỳ.

Ông Lê Thanh Tịnh - GĐ BQL VQG Phong Nha Kẻ Bàng - cho biết, trước đó đã triển khai chuẩn bị sớm về công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm tạo được ấn tượng đối với du khách.

Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động phong phú, tạo ấn tượng với du khách như đón giao thừa cho khách quốc tế, du xuân, thăm hàng xóm theo phong tục người Việt Nam.

Đặc biệt là tổ chức Lễ mở cửa rừng và khai niên tour đầu tiên năm 2019 cho những vị khách tham gia tuyến du lịch khám phá Sơn Đoòng...

Sông Son - vũ điệu của đá

YÊN MÃ SƠN |

Cả đi lẫn về tính từ miệng hang hơn 2 cây số, mấy trăm nhịp chèo để làm tròn một sản phẩm du lịch. Đò lại qua lèn đá, bàn tay em ghì vào đá để đầy đò qua. Ở đó, bàn tay của hàng trăm người đưa đò qua hàng vạn lần ghì đã khiến đá nhẵn đi...

Độc đáo ngôi làng rước "ông lợn" bằng Kiệu tại Hà Nội

ANH THƯ |

Từ bao đời nay, vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm, dân làng La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) lại nô nức tổ chức lễ rước “ông lợn”. Đây được coi là một nét đẹp văn hóa tâm linh độc đáo của người dân địa phương.

Những ngôi đền, chùa linh thiêng ở miền Bắc nên đi lễ đầu năm

ANH THƯ (TH) |

Đầu năm mới, mong muốn đi lễ, hành hương là phần không thể thiếu trong tâm niệm mỗi người Việt. Đến đây, không chỉ dừng lại ở việc cầu bình an và may mắn mà còn là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền.

Làng săn cá bò gù

NGUYỄN VÂN |

"Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh" - điều này rõ đúng với người dân thôn Thiện Chánh 2 (xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Dù chỉ với duy nhất nghề khai thác cá bò gù (cá ngừ đại dương), nhưng ngư dân ở đây xây được nhà cửa khang trang, nhiều gia đình thành tỉ phú, ở biệt thự. Làng biển nghèo ngày nào với những ngôi nhà xập xệ đã lùi vào quá khứ, Thiện Chánh 2 bây giờ khấm khá hơn với những ngôi nhà tầng mọc lên san sát đủ sắc màu với những mái ngói đỏ tươi, ẩn hiện những nụ cười viên mãn.