Đắk Lắk cho phép Công ty Ân Phú mở bán đất nền dự án khu dân cư

LONG DU |

Sau một thời gian dài đợi chờ, mới đây phía Công ty CP Đầu tư - phát triển đô thị Ân Phú đã được UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý cho bán đất nền một dự án khu dân cư tại TP.Buôn Ma Thuột.

Ngày 29.1, UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã ký quyết định cho phép việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân xây dựng nhà ở đối với dự án Khu dân cư Hà Huy Tập (phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột). Khu vực trên nằm ở khu đô thị phía bắc đường vành đai phía tây của thành phố.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý cho phép phía Công ty CP Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú (chủ đầu tư dự án) tiến hành chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng (gồm 360 lô đất nhà ở liên kết thương mại với gần 39.000m2) cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Một góc
Một góc
Một góc khu đô thị do Công ty Công ty CP Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú đầu tư xây dựng ở Đắk Lắk. Ảnh: Long Du
Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh và các đơn vị có liên quan kiểm tra, giám sát việc đầu tư đồng bộ và kết nối hạ tầng kỹ thuật của phía Công ty CP Đầu tư - phát triển đô thị Ân Phú khi thực hiện nội dung chuyển quyền sử dụng đất nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng về hạ tầng, cảnh quan môi trường; xây dựng nhà ở theo đúng quy hoạch...

Đặc biệt, UBND TP.Buôn Ma Thuột có trách nhiệm ban hành, hướng dẫn cho phía Công ty CP Đầu tư - phát triển đô thị Ân Phú thực hiện quy chế quản lý quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư Hà Huy Tập (TP.Buôn Ma Thuột).

Phối cảnh khu đô thị Ân Phú, Buôn Ma thuột khi hoàn thiện.
Phối cảnh khu đô thị Ân Phú, Buôn Ma thuột khi hoàn thiện.
Được biết, Khu đô thị Ân Phú Buôn Ma Thuột (hay khu dân cư Hà Huy Tập) có tổng diện tích quy hoạch lên tới 19.5 ha được chia thành 2 giai đoạn phát triển. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 665 tỷ đồng, thời gian thực hiện là 48 tháng.

Dự án này cung ứng ra thị trường chuỗi sản phẩm đa dạng gồm 568 căn nhà ở liền kề thương mại cấp III và 330 căn hộ xã hội cấp III, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân, đồng thời tạo kiến trúc cảnh quan đẹp cho thành phố.

Khu đô thị này tích hợp chuỗi tiện ích độc đáo, tạo một quần thể hợp nhất với đầy đủ tiện nghi cho cư dân, mang đến cho người dân một không gian sống đích thực, thân thiện với thiên nhiên đồng thời góp phần tạo thêm việc làm, gắn kết xã hội và nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân.

TAGS

Khai thác tốt du lịch canh nông sẽ giúp du lịch Đắk Lắk khởi sắc

BẢO TRUNG |

Trong bối cảnh hiện nay, việc tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu, tập trung khai thác du lịch canh nông sẽ dễ tạo bước chuyển biến đột phá trong việc thu hút khách đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng.

Đắk Lắk triển khai kích cầu du lịch lần 2: Đừng làm cho có !

Bảo Trung |

Bộ VHTTDL phát động kích cầu du lịch lần 2 là một cách làm đúng đắn. Ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk đừng nên triển khai theo ''phong trào'', làm cho có, rồi tiếp tục để ''thời cơ'' trôi qua một cách đáng tiếc.

Lượng khách giảm sút, Đắk Lắk vẫn ''siết chặt'' hoạt động du lịch

BẢO TRUNG |

Việc UBND tỉnh Đắk Lắk ''siết chặt'' việc quản lý hoạt động du lịch sau dịch COVID-19 có thể khiến một số doanh nghiệp lữ hành trong và ngoại tỉnh gặp khó khi mở các tour, điểm đến du lịch bởi vì vướng một loạt các quy định.