Bơi SUP vớt rác sông Hàn

THUỲ TRANG |

Những hình ảnh các thành viên của Câu lạc bộ SUP Đà Nẵng dành một chiều cuối tuần để vớt rác trên sông Hàn, làm sạch một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố đang được cộng đồng dành nhiều lời khen ngợi.

Trước đó, ngày 29.9 vừa qua, trên trang Facebook Đô thị Đà Nẵng, nơi tiếp nhận thông tin của người dân thành phố, một thành viên đã chia sẻ những hình ảnh không đẹp khi khu vực sông Hàn tại cầu tàu Tình yêu lênh láng rác.

          

Trong khi đó, nơi này là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng, thu hút du khách cả ngày và đêm.

Trước những hình ảnh trên, ngay trong chiều 29.9, khoảng 10 thành viên câu lạc bộ SUP Đà Nẵng đã kêu gọi nhau tập trung ở phía đuôi cầu Rồng với áo phao, túi đựng rác, vợt rác để làm sạch khu vực nói trên.

          

Bạn Huy Lê, thành viên đăng thông tin về hoạt động này cho biết, tiếp nhận thông tin, anh em trong câu lạc bộ chung ta làm trên tinh thần tự phát nên dù là ngày cuối tuần nhưng ai cũng thoải mái, vui vẻ.

          

Nhiều người dân đã hoan nghênh hành động đẹp của nhóm bởi không chỉ gặp nhau để chia sẻ đam mêm thể thao với SUP, họ còn góp phần làm đẹp thành phố, qua đó nâng cao nhận thức của cả người dân và du khách.

          

Được biết, SUP Đà Nẵng cũng là một trong những nhóm đã tích cực tham dự dọn bãi rác khủng Đá Đen Sơn Trà hồi tháng 8 vừa qua.

 
          

Phong trào nhặt rác làm sạch thành phố tại Đà Nẵng trong một năm trở lại đây đang lan toả và tạo nên những ảnh hưởng tích cực với chính người dân và từng du khách.    

Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác du lịch, văn hóa nghệ thuật với Ấn Độ

TT |

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa vừa có buổi tiếp Ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ. Bí thư chúc mừng Ngài Tân Đại sứ và hy vọng trong thời gian tới, Ngài Đại sứ sẽ là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung, thành phố Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức Ấn Độ nói riêng.

Đà Nẵng: Từ “điểm trung chuyển” thành điểm đến hấp dẫn thế giới

An Thượng |

Top 20 thành phố sạch nhất trái đất, Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới, Top 3 sân bay cung cấp dịch vụ tốt nhất thế giới, Top 10 nơi tốt nhất để sống ở nước ngoài năm 2018 của Live and Invest Overseas... tất cả gọi tên Đà Nẵng.

60 nhà cung cấp dịch vụ, khách sạn bàn giải pháp hoạt động tại Đà Nẵng

N.T.H |

Đó là một trong những vấn đề trọng tâm trong Triển lãm và Tọa đàm Giải pháp Ngành Khách sạn Đà Nẵng 2019 (Danang Hotel Solutions Exhibition 2019) diễn ra tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Hàng trăm người Đà Nẵng làm nên kỳ tích ở bãi rác khủng Sơn Trà

THUỲ TRANG |

Với 19 tuổi làm việc trong 4 tháng, hơn 600 lượt người dân và du khách tại Đà Nẵng đã tại nên kỳ tích khi biến bãi rác khủng Đá Đen, Sơn Trà trở về với vẻ đẹp hoang sơ của chính nó.