Bác sĩ, nghệ sĩ Đà Nẵng “đi hát” góp 12.000 dĩa cơm cho bệnh nhân nghèo

THUỲ TRANG |

Với đêm nhạc mang tên “Thắp sáng đêm đông”, nhiều bác sĩ, nghệ sĩ tại Đà Nẵng đã kêu gọi được 12.000 dĩa cơm cho bệnh nhân nghèo tại Đà Nẵng trong những ngày cuối năm.

Tối 17.12, đêm nhạc Blouse trắng mang tên “Thắp sáng đêm đông” đã được tổ chức với sự góp mặt của nhiều y bác sĩ, nghệ sĩ tại Đà Nẵng. Đây là một hoạt động thường niên của chương trình “Dĩa cơm trên tường" do các y bác sĩ trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện nhằm chia sẻ một phần khó khăn của người bệnh nghèo.

Đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tại Đà Nẵng đã mang đến cho khán giả những bài thánh ca, đồng ca ngập tràng không khí Giáng sinh sắp đến.

Các y bác sĩ cũng bước lên sân khấu và trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp, góp lời ca tiếng hát để kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ từng dĩa cơm cho người bệnh nghèo.

Đêm nhạc đã huy động được gần 240 triệu đồng, tương đương với 12.000 dĩa cơm, mỗi suất trị giá 20.000 đồng cho bệnh nhân nghèo và thân nhân.

Cũng nhân dịp này, chương trình “Dĩa cơm trên tường” đã thay mặt các mạnh thường trong đêm nhạc trước, trao 55 triệu đồng cho CLB Bạn thương nhau để cùng góp từng viên gạch xây dựng lại ngôi trường Tắk Rối, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, nơi vừa bị thiệt hại nặng nề sau những trận sạt lở núi.

Bác sĩ Trương Diệu Linh – Phó Chủ nhiệm chương trình “Dĩa cơm trên tường” chia sẻ, sau 1,5 năm thực hiện, đến nay, chương trình không chỉ là nơi trao gửi yêu thương của các y bác sĩ, nghệ sĩ mà còn là điểm hẹn của những mạnh thường quân, các hội nhóm từ thiện trong xã hội.

“Năm 2020 vừa qua là một năm nhiều biến cố. Chương trình có lúc đã gặp khó khăn về tài chính nhưng đã có hội từ thiện biết thông tin liền chia sẻ nguồn kinh phí ủng hộ 100 triệu đồng để duy trì những suất cơm cho bệnh nhân nghèo.

Từ những kết nối đó, chúng tôi tiếp tục đồng hành với nhau trên hành trình chia sẻ yêu thương. Để đến nay, “Dĩa cơm trên tường” đã đến được 5 bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cung cấp từ 3 đến 4.000 dĩa cơm mỗi tháng cho những người cần” – bác sĩ Linh chia sẻ.

TAGS

Đà Nẵng nhớ bạn!

THUỲ TRANG |

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa phát hành MV “Đà Nẵng nhớ bạn” nhơ một lời mời gọi du khách đến với thành phố bên sông Hàn.

Đà Nẵng hội thảo trực tuyến giới thiệu du lịch với Nhật Bản

THUỲ TRANG |

Đến giữa tháng 12.2020, đã có 683 lượt đăng ký tham dự hội thảo du lịch trực tuyến với chủ đề “Đà Nẵng, trung tâm di sản miền Trung Việt Nam, điểm đến an toàn, hấp dẫn 2021”.

Nhắm vào kinh tế đêm, Đà Nẵng phải làm rất nhiều việc

THUỲ TRANG |

Tuyến Phố du lịch An Thượng vẫn đang dang dở, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng vừa được khởi công, các khu chợ đêm vẫn chưa có điểm nhấn, sản phẩm đắc sắc là những hạn chế của Đà Nẵng khi phát triển kinh tế đêm. Dù vậy, thành phố vẫn chọn loại hình này để hy vọng thu hút khách du lịch. Để được vậy, Đà Nẵng cần phải làm rất nhiều việc.

Đà Nẵng mở 24 lối xuống biển dành cho người khuyết tật

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 10 tỷ đồng để mở thêm 24 lối đi xuống biển dành cho người khuyết tật