Cộng Đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn thành phố Hồ Chí Mình chống dịch COVID -19

Nguyễn Nga |

Trong tháng 7.2021, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM như tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor theo dõi bệnh nhân, giường bệnh, xe cứu thương… với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng.

Huyền bí những câu chuyện về Núi Cấm

NGUYỄN QUYỀN |

Về với mảnh đất An Giang, du khách có dịp được đặt chân đến vùng đất Thất Sơn tâm linh với bảy dãy núi nổi tiếng, trong đó có Núi Cấm. Đây là địa điểm được du khách chọn làm điểm cúng bái, tham quan bởi sự linh thiêng, huyền bí cùng khí hậu mát mẻ, phong cảnh tuyệt đẹp.

Điện lực Gia Lai nói gì về việc hóa đơn tiền điện tăng cao

LỆ THỦY |

Điện lực (PC) Gia Lai khuyến cáo khách hàng có thể tự kiểm tra, nếu các hộ gia đình thực sự sử dụng điện tăng thì cần có giải pháp tiết kiệm, còn nếu khách hàng không dùng thêm nhiều mà sản lượng tăng đột biến thì có thể phối hợp cùng ngành điện để tìm ra nguyên nhân.

Agribank tăng quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng ảnh hưởng COVID-19

Trần Quang |

Agribank tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Phát 1.000 bản in hướng dẫn pháp luật bảo vệ động vật hoang dã

THUỲ TRANG |

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa phát hành tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã 2021” nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình quản lý, bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) và xử lý các vi phạm có liên quan.

Nhiều nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội truyền tải thông tin xúc phạm cá nhân

THUỲ TRANG |

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường công tác quản lý trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo của các nghệ sĩ.

Gia Lai: Cảnh giác chiêu lừa giả danh nhân viên điện lực

T.TUẤN |

Thời gian gần đây, tại Gia Lai xuất hiện tình trạng giả danh nhân viên điện lực gọi cho khách hàng sử dụng điện đòi nợ và đe dọa nếu không thanh toán sẽ bị cắt điện.

Hưng Thịnh trao 50.000 liều vaccine phòng chống COVID-19 cho Bình Định

Vân Trang |

Hưởng ứng Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng 27.5, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng địa phương 50.000 liều vaccine.

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ 1 tỷ đồng cho bộ đội biên phòng chống COVID-19

Vân Trang |

Ngày 16.5, Tập đoàn Hưng Thịnh đã có buổi trao tặng 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ thêm trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tại tuyến biên giới Tây Nam. Đây tiếp tục là một hoạt động ý nghĩa của Tập đoàn với phương châm luôn sẵn sàng chung tay, đồng hành cùng đất nước chống dịch.

Cảnh báo giả mạo điện lực gọi đòi nợ tiền điện

T.Nhân |

Những ngày vừa qua, các Điện lực thuộc PC Đà Nẵng liên tiếp nhận được thông tin từ khách hàng phản ánh bị đòi nợ tiền điện (mặc dù đã thanh toán thành công) từ các số điện thoại: 0996.527904, 0996.087415, 0996.172199, 0584.657539…

Điện lực Đà Nẵng kích hoạt các phương án phòng, chống dịch COVID-19

T.Nhân |

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã nhanh chóng kích hoạt công tác phòng, chống dịch. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn nhân lực, vật lực cùng các phương án dự phòng, một lần nữa, được PC Đà Nẵng tính toán chu đáo, chuẩn bị kỹ lưỡng với phương châm chủ động, bình tĩnh, giữ vững mục tiêu đảm bảo cung cấp điện sẵn sàng trong mọi tình huống.

Tặng 400 mũ bảo hiểm cho học sinh Vĩnh Phúc

THUỲ TRANG |

Ngày 8.4, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) đã trao tặng 400 mũ bảo hiểm cho trường tiểu học Sơn Lôi A, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Giúp “gỡ rối” thắc mắc về tiền điện

T.H |

Thắc mắc, nghi ngờ về chỉ số tiêu thụ điện, nước và chênh lệch tiền phải chi trả hàng tháng thường xảy ra trong từng hộ gia đình. Vậy, gỡ rối bằng cách nào?

Sắc Huế ở Gia Định

Thanh Hải- Nguyễn Khoa |

Dịp Quốc tế phụ nữ 8.3.2021, nhiếp ảnh gia Nguyễn Khoa (TP.HCM) đã có chuyến sáng tác, giới thiệu bộ ảnh về áo dài sắc tím - Huế. Bối cảnh là khu vực Lăng Ông - Lê Văn Duyệt ở khu vực Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM - nơi mà người địa phương hay gọi là Lăng Ông - Bà Chiểu.

Bụi, phượt có tổ chức trên cung đường "miền cỏ hát"

Thanh Hải |

"Miền cỏ hát" là tên của 1 tour du lịch bụi, phượt nặng tính thể thao và có phần mạo hiểm. Miền cỏ hát đi từ cánh rừng Bidoup - Lâm Đồng xuống vùng đồi cỏ với vô vàn những con suối vùng Tà Giang - Khánh Hòa.

Chùa Hộ Quốc - Điểm đến tâm linh không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc

Hải Minh |

Chùa Hộ Quốc (Phú Quốc) tuy còn non trẻ trong tuổi đời nhưng đã nổi tiếng khắp nơi được đông đảo mọi người đến tham quan và chiêm bái.

Du lịch canh nông- Hướng đi bền vững nhưng cần bài bản

Bảo Trung |

Nhiều địa phương ở nước ta đang mở rộng phát triển du lịch canh nông để tạo ấn tượng, cảm giác trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đắk Lắk - thủ phủ của vùng Tây Nguyên đã và đang tập trung phát triển loại hình du lịch kể trên. Tuy nhiên, để nâng tầm du lịch tỉnh nhà, chính quyền Đắk Lắk cần hoạch định một kế hoạch triển khai, phát triển du lịch canh nông một cách bài bản, rõ ràng... Và nhất là tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoại tỉnh có cơ hội đầu tư, phát triển...

Tết là ngày đoàn viên gia đình!

Thụy Bất Nhi. |

Nói đến Tết, nhiều người nhìn nhận phong tục này liên quan Trung Quốc, thậm chí có người dịch ngày Tết năm mới Việt Nam ra tiếng Anh là China New Year, chứ không phải Luna New Year. Đây thực sự là nhầm lẫn tai hại, bởi ngày Tết cổ truyền Việt Nam là sự kiện của người Việt theo nông lịch Đông Phương, dù bị ảnh hưởng sắc thái Trung Quốc đôi phần vì hệ quả lịch sử, nhưng vẫn là ngày Tết của dân tộc Việt.

Sun Group bàn giao bệnh viện dã chiến số ba tại Hải Dương

An Thượng |

Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương đã được tập đoàn Sun Group chính thức bàn giao chiều 7.2 tới đại diện chính quyền tỉnh Hải Dương, sau 7 ngày gấp rút thi công, vượt tiến độ 1 ngày so với thời gian đã cam kết.

ENV giải cứu hơn 1.100 cá thể động vật hoang dã trong năm 2020

An Thượng |

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết trong năm 2020 đã ghi nhận 2.907 vụ việc vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) với tổng số vi phạm đơn lẻ lên tới hơn 7.651 (một vụ việc có thể bao gồm nhiều vi phạm đơn lẻ), hầu hết cho người dân thông báo đến đường dây nóng miễn phí về bảo vệ ĐVHD 1800-1522.