Vì sao Hội An là thành phố tuyệt vời nhất thế giới?

Tường Khánh |

Mua sắm và ẩm thực là những điều khiến thành phố Hội An của miền Trung Việt Nam vừa có một “cú nhảy” ngoạn mục từ vị trí thứ 8 lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng những thành phố hàng đầu trong mắt du khách do tạp chí Travel and Leisure bình chọn.

Bảng xếp hạng của tạp chí Travel and Leisure dựa trên khảo sát hằng năm của Travel and Leisure về trải nghiệm du lịch của bạn đọc về những thành phố, đảo, chuyến đi, dịch vụ hàng không… mà họ từng đến.

Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Bảo Hòa
Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Bảo Hòa

Du khách sẽ đánh giá các thành phố dựa trên khung cảnh, tầm nhìn, văn hoá, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và các giá trị chung.

Và gần như tất cả những điều này đều được đáp ứng ở mức trên cả tuyệt vời khi đến Hội An. "Ta có thể đặt mua bất cứ gì" - nhiều ý kiến chia sẻ trên Travel and Leisure. Hoặc "Ẩm thực ở đây tuyệt nhất Việt Nam, với vô số lựa chọn cho người ăn chay". 

Hay "Điều hay ho nhất là bên trong thành phố cấm xe hơi, vì vậy mọi người có thể đi bộ ngay giữa đường để mua sắm và đi chợ. Thời tiết ở thành phố cũng dễ chịu vì nằm ngay cạnh sông" - nhiều du khách giải thích lý do họ chọn Hội An làm điểm đến.

Và tất nhiên, mua sắm, ẩm thực, đạp xe... chỉ là một trong vô vàn lý do giúp Hội An vượt lên trên thành phố San Miguel de Allende của Mexico vốn dẫn đầu bảng xếp hạng trong hai năm trước.

Một góc thành phố San Miguel de Allende, Mexico.  Ảnh: Travel and Leisure
Một góc thành phố San Miguel de Allende, Mexico. Ảnh: Travel and Leisure

Thành phố Mexico được mô tả như một tác phẩm nghệ thuật trên vùng núi, mang đậm chất lịch sử và ẩm thực phong phú. khiến "Bạn không bao giờ biết mình sẽ khám phá ra điều thú vị gì sau những cánh cửa được trạm trổ" như nhận xét của một du khách.

Mexico cũng là nơi có nhiều thành phố được Travel and Leisure bình chọn như Oaxaca (vị trí thứ 5); Mexico City (thứ 4).

Châu Á là nơi có nhiều thành phố có tên nhất trong danh sách. Ngoài Hội An của Việt Nam còn có thành phố Chiang Mai của Thái Lan (vị trí thứ 3); Thủ đô Bangkok của Thái Lan (vị trí 15); Cố đô Kyoto của Nhật Bản (vị trí  thứ 8); Udaipur của Ấn Độ (vị trí 10).

Ra Lý Sơn, không chỉ để tham quan, du lịch

Thanh Hải |

Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều, song cuối cùng HĐND tỉnh Quảng Ngãi cũng đồng thuận cao để thông qua Nghị quyết thu và sử dụng phí tham quan Lý Sơn tại kỳ họp vừa kết thúc hôm 10.7.

Nhưng người dân Lý Sơn, Quảng Ngãi và dư luận đã lập tức phản đối kịch liệt quyết nghị này.

Độc đáo nhà nghỉ hình ngọn núi lửa phun trào nước

T. Đ (T/ hợp) |

Cộng hòa Chile – một quốc gia tại Nam Mỹ có lợi thế về bờ biển dài và hẹp xen vào giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương. Hình dáng lãnh thổ của Chile khá đặc thù với một dải đất dài 4.300km nhưng chiều rộng trung bình chỉ là 175km. 

Khám phá Bali: Chiến dịch xuất hàng mỹ nghệ ra thế giới

Hoàng Văn Minh |

Theo bà Madeatia Wati- chủ một cơ sở sản xuất gỗ làng Kemenuh, những làng nghề truyền thống ở Bali như Kemenuh và Mas mặc dù có lịch sử hơn chục thế kỷ, nhưng sự phát triển chỉ bắt đầu từ năm 1999. Đó là thời điểm chính quyền Bali nhận thấy các làng nghề truyền thống có thể là một điểm nhấn trong chuỗi phát triển du lịch của hòn đảo xinh đẹp này.

Khám phá Bali: Những thiên đường nghệ thuật

Hoàng Văn Minh |

Ở Bali cò hàng chục làng nghề truyền thống như Kemenuh và Mas. Vậy nên trên khắp những con đường dù là làng mạc hay thị tứ tôi đi qua, ở đâu hai bên đường cũng san sát những xưởng điêu khắc và phòng trưng bày đồ mỹ nghệ với mẫu mã vô cùng tinh tế và chất liệu phong phú.