Tiếc ngẩn người vì không cứu được cây cô đơn ở Biển Hồ Pleiku

LỆ THỦY |

Thời gian đây, nhiều du khách đến phố núi Pleiku, Gia Lai bất ngờ xen lẫn tiếc nuối vì cây cô đơn ở điểm du lịch sinh thái Biển Hồ đã không còn.

Cây cô đơn ở Biển Hồ, nơi được ví là đôi mắt của TP.Pleiku từ lâu là điểm check – in khá nổi tiếng và điểm chụp hình lưu niệm tuyệt vời khi khách du lịch đến tham quan. Cây cô đơn có tuổi đời hàng chục năm tuổi, tán rộng, nằm thế nghiêng nghiêng tuyệt tác bên Biển Hồ.

Mùa đông, cây khô khốc, rụng trơ lá, những cành nhánh khẳng khiu vẫn vươn lên bầu trời xanh, mang đầy tính nghệ thuật. Mùa khô, bóng mát của cây cô đơn là điểm dừng chân, ngắm cảnh của nhiều du khách khi tản bộ quanh hồ.

Năm 2020, ảnh hưởng của vài cơn bão quét khiến cây cô đơn, già cỗi bị xơ xác, gãy cành nhánh. Ảnh TA
Năm 2020, ảnh hưởng của vài cơn bão khiến cây cô đơn, già cỗi bị xơ xác, gãy cành nhánh. Ảnh TA
Chị Nguyễn Thị Linh, người dân xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai cho biết, vào cao điểm mùa du lịch, đông du khách đến chụp ảnh bên cây này, cây cô đơn như biểu tượng và điểm nhấn của Biển Hồ. Nhiều bạn trẻ cũng đến đây để chụp ảnh cưới.

Khi thấy cây cô đơn bị đốn hạ, người dân phố núi tiếc ngẩn ngơ. Bởi cây đã gắn bó với Biển Hồ mấy chục năm nay. Trước đó, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã có nhiều nỗ lực để cứu cây “di sản” này. Nhiều sợi dây cáp được buộc chặt vào cây để tránh cây bị ngã đổ. Thế nhưng, cây đã già cỗi, sức sống tàn lụi, có nguy cơ đổ sụp xuống bất cứ lúc nào.

Có thể, lo ngại việc người dân và du khách đến chụp ảnh bên cây cô đơn, cây ngã đổ đe dọa đến tính mạng nên ngành chức năng đã quyết định đốn hạ cây để thay thế bằng cây khác.

Việc cây cô đơn không còn sống ở Biển Hồ vẫn để lại khoảng trống, sự tiếc nuối trong lòng du khách gần xa khi đến đây vui chơi, giải trí.

TAGS

Không vì thu hút du lịch mà làm sai lệch về văn hóa

Thanh Hải |

"Chợ tình Cơ tu" là một sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch đang được quảng bá rầm rộ trên các phương tiện truyền thông do Khu du lịch Suối Hoa ở Đà Nẵng tổ chức. Tuy nhiên, văn hóa, truyền thống của người Cơ Tu chưa bao giờ có chợ tình...

Bình Định đẩy mạnh du lịch cộng đồng

NGUYỄN TRI |

Bình Định là một trong những địa phương có vị trí thuận lợi và tiềm năng du lịch tương đối toàn diện về tự nhiên, văn hóa cho phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn.

Quảng Bình quảng bá du lịch trên các nền tảng của Google

LÊ PHI LONG |

Ngày 21.1 Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Quảng Bình có 4 bộ ảnh lọt vào danh sách các bức ảnh do Thư viện văn hóa Google (Google Arts & Culture) lần đầu tiên công bố tại dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam).