Rùa biển hai đầu độc lạ được tìm thấy tại bãi biển ở Mỹ

Hải Lam |

Mới đây, tình nguyện viên của công viên Edisto Beach đã tuần tra một bãi biển ở Nam Carolina (Mỹ) và phát hiện một con rùa biển con hai đầu.

Theo CNN, dịch vụ công viên của Bang South Carolina (SCSP) cho biết: "Một nhóm người tuần tra và tình nguyện viên tại công viên Edisto Beach tiến hành tuần tra định kỳ để kiểm tra các tổ của rùa biển và họ tình cờ bắt gặp một con rùa đặc biệt".

Đơn vị này cho biết họ đào tổ rùa vào khoảng ba đến năm ngày sau khi nó bắt đầu có "dấu hiệu của một sự thay đổi" trong tổ rùa đó. Việc đào tổ rùa giúp xác định sự thành công của tổ và phụ thuộc vào số lượng trứng nở. Họ cũng tìm kiếm những con non còn sống chưa kịp ra khơi. Và con rùa biển mập mạp hai đầu là một trong ba con còn sống được tìm thấy trong tổ.

Con rùa biển hai đầu được tìm thấy tại Công viên Edisto Beach. Ảnh: CNN
Con rùa biển hai đầu được tìm thấy tại bãi biển ở Nam Carolina, Mỹ. Ảnh: CNN

Công viên Bang South Carolina cho biết: "Con non hai đầu này là kết quả của một đột biến gen. Những con non hai đầu khác đã được tìm thấy ở Nam Carolina trong những năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên đội tuần tra tại công viên Edisto Beach tìm thấy".

Sau khi cả nhóm chụp được một số bức ảnh, cả ba con rùa đã được thả xuống đại dương. Các loài rùa biển nói chung đều đang bị đe dọa bởi ô nhiễm, mất môi trường sinh sản và hoạt động đánh bắt cá của con người. Việc tuần tra định kỳ tổ rùa bởi vậy có ý nghĩa rất quan trọng trong nỗ lực bảo tồn loài. Theo Sea World, hầu hết các loài rùa biển nở vào mùa hè, mặc dù chúng có thể nở quanh năm.

Top 10 bãi biển hàng đầu của Hoa Kỳ năm 2021

Hải Ngọc (Biên dịch) |

Đứng đầu danh sách những bãi biển tốt nhất của Hoa Kỳ năm 2021 là Công viên Tiểu bang thuộc bãi biển Hapuna, đảo Hawaii .

An Bàng, Mỹ Khê lọt top 25 bãi biển đẹp nhất Châu Á

Hải Minh |

Bãi biển An Bàng (Quảng Nam) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) được người dùng TripAdvisor chọn vào top 25 biển đẹp nhất Châu Á năm 2021.

Bãi Đầm Trầu, Côn Đảo lọt top 25 bãi biển đẹp nhất Thế giới

PHƯƠNG THẢO |

Bãi Đầm Trầu, Côn Đảo nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, những vùng biển xanh đầy cát trắng, là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng.