Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng đa sắc ở Nghệ An

ANH ĐỨC - LAN RỪNG |

Nếu bạn từng ngất ngây với vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên ban tặng cho huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), thì ắt hẳn sẽ còn sửng sốt với vẻ đẹp vùng đất này khi lần đầu tiên địa phương này đưa cánh đồng đa sắc vào mùa  du lịch.

Đây được cho là thời điểm đẹp nhất để tham quan khu du lịch nổi tiếng ở phố núi Con Cuông. Nhìn từ  trên cao cánh đồng đa sắc trải vàng với những màu sắc được thiết kế theo chủ đề giữa nắng hè. Những ruộng lúa như khoác lên một bộ cánh rực rỡ giữa vùng núi đem tới một vẻ đẹp thực sự ấn tượng.

Cánh đồng lúa đa sắc nhìn từ trên cao được thiết kế với chủ đề cô gái nhảy sạp
Cánh đồng lúa đa sắc nhìn từ trên cao được thiết kế với chủ đề cô gái nhảy sạp

Mô hình cánh đồng lúa đặc sản, lúa đa sắc màu gắn với phát triển du lịch sinh thái được thực hiện từ vụ Xuân năm 2019 tại địa phận bản Xiềng xã Môn Sơn (cạnh khu du lịch Pha Lài).

Những ngày nghỉ lễ đã thu du khách đến tham quan và chụp ảnh.
Những ngày nghỉ lễ đã thu du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Mô hình được xây dựng dựa trên định hướng của huyện phát triển du lịch, Xây dựng Con Cuông theo hướng đô thị sinh thái, với quy mô 1ha. Thực hiện bằng hình thức hợp tác, bao tiêu sản phẩm giữa công ty lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa và 12 hộ dân Bản Xiềng xã Môn Sơn.

Những thôn nữ phố núi cũng thả mình trước vẻ đẹp của cánh đồng
Những thôn nữ phố núi cũng thả mình trước vẻ đẹp của cánh đồng
Những thôn nữ phố núi cũng thả mình trước vẻ đẹp của cánh đồng

Hình ảnh thể hiện trên cánh đồng lúa được thiết kế theo chủ đề : văn hóa của đồng bào dân tộc Thái, cô gái nhảy sạp.

Để phục vụ du khách, địa phương đã xây dụng các chòi để du khách làm điểm lưu lại những hình ảnh đẹp của cánh đồng lúa đa sắc.

Lúa được cấy từ ngày đầu tháng 2.2019. Hiện tại lúa đang trong thời gian trổ, dự kiến sẽ phục vụ khách du lịch từ 29.4 đến trung tuần tháng 5.2019.

Khác với những ruộng lúa thông thường, ruộng lúa đa sắc lần đầu tiền được triển khai trồng tại cánh đồng mường Quạ gần khu du lịch Phà Lài Con Cuông đã tạo nên một khung cảnh vừa nên thơ, vừa hùng vĩ mang đặc trưng của miền Trà Lân. Để ngắm trọn vẹn khung cảnh tuyệt đẹp của cánh đồng đa sắc mùa lúa chín cũng như có những khung hình ấn tượng nhất thì địa điểm chính là những túp lều được người dân dựng lên với độ cao 2-3 tầng.

Không những người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích thú khi đến xem cánh đồng láu đa sắc
Không những người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất thích thú khi đến xem cánh đồng láu đa sắc

Mùa lúa chín của cánh đồng đa sắc diễn ra khá nhanh chóng nên không thăm thú, thì sẽ là điều hối tiếc với không ít ngươi khi đến Con Cuông du lịch.

TAGS

Du lịch xanh: Xu thế tất yếu, tiềm năng chính của phố biển Cửa Lò

HOÀNG VIỄN CHINH |

Với những công trình xây dựng lớn, những dự án quy mô, những nhà đầu tư tầm cỡ trong năm 2019, chúng ta có quyền tin tưởng vào sự bứt phá về tiềm năng du lịch của khu đô thị biển Cửa Lò trong tương lai. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho sự bứt phá này, ý thức của người dân về dịch vụ và môi trường cần có sự quan tâm, thay đổi tương ứng.

Chiêm ngưỡng hang động Sơn Đoòng - "Kinh đô" du lịch mạo hiểm

Hà Vi |

Hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) là hang động lớn nhất thế giới. Khách du lịch Tham gia chuyến chinh phục Hang Sơn Đoòng sẽ trở thành người may mắn trải nghiệm một trong những kỳ quan có một không hai trên.

Du lịch trốn nóng hè với giá mềm

M.T |

Đi Anh chỉ với giá dưới 50 triệu đồng, các tour trong nước cũng giảm còn một nửa - đó là chương trình khởi động "Phiêu du cùng mùa hạ" của Saigontourist.