Miền Trung vẫn kích cầu du lịch dù Covid -19 bùng phát ở Hàn Quốc

Nhóm phóng viên |

Chương trình kích cầu du du lịch của Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa đưa ra thì bất ngờ dịch Covid -19 bùng phát dữ dội ở Hàn Quốc. Tuy vậy, các tỉnh miền Trung vẫn triển khai chương trình kích cầu với đích ngắm là khách nội địa và Châu Âu, Bắc Mỹ, Ấn Độ  

Như tin đã đưa, để giải cứu các doanh nghiệp du lịch đang sống dở chết dở do ảnh hưởng dịch cúm Covid -19, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã đề ra gói liên minh kích cầu du lịch với cầu kỳ vọng giải quyết việc làm cho lực lượng lao động trong ngành du lịch đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thừa Thiên –Huế tiếp tục gửi đến du khách trong nước và quốc tế thông điệp chung “Việt Nam an toàn”
Thừa Thiên –Huế tiếp tục gửi đến du khách trong nước và quốc tế thông điệp chung “Việt Nam an toàn”

Thông qua đó, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp du lịch và cộng đồng cùng đồng hành để phục hồi ảnh hưởng của dịch bệnh cho ngành du lịch.

Trước mắt, 4 địa phương gồm Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk sẽ mở màn chương trình Liên minh kích cầu du lịch, tiếp theo sẽ là Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên –Huế.

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng ban Truyền thông Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Thành viên Ban Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam, Tổng Giám đốc HanoiRedtours, thì lý do lựa chọn 4 địa phương này tham gia chương trình là bởi đây là các địa phương không có thông tin dịch bệnh, lại có những yếu tố về mặt địa lý khiến cho vùng đất này hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi dịch.

Ngoài ra, hiện cả 4 địa phương này đều có cam kết mạnh mẽ đưa ra những biện pháp kiểm soát dịch vụ, kiểm soát các nguồn khách tới từ các vùng khác nhau.

Đáng nói là chương trình liên minh kích cầu còn chưa kịp khởi động thì bất ngờ dịch cúm Covid -19 lại bùng phát dữ dội ở Hàn Quốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Việt Nam - nơi đang có lượng lớn khách du lịch Hàn Quốc (chỉ sau Trung Quốc) cũng như sự an toàn của các điểm đến.

Tuy vậy, các địa phương vẫn triển khai chương trình liên minh kích cầu. Trao đổi với phóng viên Lao Động ngày 27.2, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai cho biết, sự kiện chương trình xúc tiến du lịch Bình Định - Phú Yên - Gia Lai - Đắk Lắk vẫn sẽ được tổ chức như dự kiến. Và đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai hiện đã hoàn tất công tác chuẩn bị.

Theo đó, sẽ có đoàn khảo sát khoảng 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến Gia Lai tham quan các thắng cảnh nổi tiếng của địa phương. Ngoài ra, đoàn cũng sẽ ghé thăm học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Các địa điểm đón tiếp sẽ được vệ sinh, tiêu độc khử trùng để đảm bảo an toàn trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Sau khi đến Đắk Lắk, Gia Lai, đoàn sẽ tiếp tục hành trình đi Bình Định, Phú Yên đúng theo kế hoạch. 

Các tỉnh miền Trung vẫn liên minh kích cầu du lịch và hỗ trợ nhau quảng bá điểm đến an toàn với du khách
Các tỉnh miền Trung vẫn liên minh kích cầu du lịch và hỗ trợ nhau quảng bá điểm đến an toàn với du khách

Ông Nguyễn Đức Hoàng hy vọng sự kiện này có thể phần nào từng bước cải thiện khôi phục hoạt động của ngành du lịch các tỉnh nói trên. Qua đó, khuyến khích người dân đi du lịch, thu hút sự quan tâm và đồng hành của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng… góp phần giải quyết việc làm cho lực lượng lao động trong ngành du lịch đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tại Đà Nẵng, theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng thì do có diễn biến mới từ Hàn Quốc nên địa phương này đang chờ quyết định chính thức của Tổng cục Du lịch trong cuộc làm việc ngày 28.2 tới đây về việc có tiếp tục triển khai hay dừng lại kích cầu du lịch. Một mặt, Sở Du lịch Đà Nẵng vẫn cùng các doanh nghiệp trên địa bàn chuẩn bị mọi thứ để không bị động.

Tại Thừa Thiên –Huế, địa phương này vừa có cuộc làm việc với Đoàn công tác do ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cùng với các vụ trưởng, vụ phó vụ Lữ hành, Khách sạn và Vụ Thị trường du lịch Tổng cục Du lịch ngày 27.2.

Và ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết: Bên cạnh việc tập trung phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, để bình ổn và thúc đẩy du lịch trong bối cảnh dịch và sau dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề xuất các cơ chế chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong quá trình triển khai các gói kích cầu du lịch.

Thừa Thiên –Huế tiếp tục gửi đến du khách trong nước và quốc tế thông điệp chung “Việt Nam an toàn”. Đồng thời đề nghị Tổng cục Du lịch hỗ trợ Thừa Thiên Huế chuyển tải thông điệp “Huế là điểm đến an toàn, thân thiện trong các hành trình sắp đến” cũng như các địa phương miền Trung lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình… là những điểm đến an toàn.

TAGS

Điệu nhảy shuffle dance khuấy động phố đi bộ bên bờ sông Hương

H.V.M |

Thời gian gần đây ở phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, gần cầu Trường Tiền, xuất hiện nhiều bạn trẻ đang say mê với những điệu nhảy uyển chuyển, vui nhộn. Đó chính là điệu nhảy shuffle dance mới du nhập từ Úc về Huế của nhóm nhảy Huế Crew.

Không nên đợi khủng hoảng mới liên minh kích cầu du lịch

Hoàng Văn Minh |

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng và tổ chức triển khai chương trình Kích cầu du lịch Việt Nam 2020, nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid -19. Đây là chương trình  tương tự như năm 2009, khi du lịch Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế và dịch cúm A/H1N1. Và câu hỏi đặt ra là vì sao phải đợi đến khủng hoảng ngành du lịch mới kích cầu?

Du lịch Tây Nguyên lao đao vì Covid -19: Biến thách thức thành động lực

BẢO TRUNG - MAI AN |

2020 sẽ là một năm đầy khó khăn bởi dịch COVID-19 nhưng trong cái khó, du lịch các tỉnh Tây Nguyên càng phải cố gắng để biến thách thức thành động lực, hành động cũng như làm mới, nâng cấp... 

Miền Trung liên minh kích cầu du lịch mùa dịch Covid - 19

Nhóm phóng viên |

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng và tổ chức triển khai chương trình Kích cầu du lịch Việt Nam 2020, bắt đầu từ 4 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid -19.