Miền Trung phối hợp phát triển du lịch Golf

QUẢNG AN |

Dòng khách lựa chọn sản phẩm du lịch golf đang tăng trưởng nhanh và có nhiều tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên, để thu hút dòng khách cao cấp này đến Miền Trung nhiều hơn, còn rất nhiều việc phải giải quyết, trong đó có vấn đề giá.

Mới đây, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Đà Nẵng và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức tọa đàm “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf” nhằm tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch golf, kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng và thu hút khách du lịch đẳng cấp, chất lượng cao, có mức chi tiêu lớn trong thời gian tới.

Miền Trung nói chung có nhiều điều kiện để phát triển và thu hút tốt hơn dòng khách du lịch golf. Lợi thế để phát triển du lịch golf của miền Trung là có hệ thống sân golf đa dạng về địa hình hướng biển, hướng núi. Có văn hóa đặc sắc, hệ thống di sản văn hóa thế giới, cũng như các điều kiện tự nhiên…, những yếu tố có thể kết hợp để tạo ra tour du lịch golf hoàn hảo.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết, dù ở Huế chỉ mới chính thức khai thác 1 sân golf, song đã khẳng định được thương hiệu.

Khách chơi golf ở Laguna Golf Lăng Cô. Ảnh: Laguna Golf Lăng Cô.
Khách chơi trên một sân golf ở Huế..

Theo Tổ chức Du lịch Golf thế giới (IAGTO), thị trường khách du lịch golf phát triển nhanh trên thế giới với con số ước chừng lên đến 60 triệu golf thủ.

Các doanh nghiệp lữ hành mong muốn có gói đánh golf với giá thấp hơn so với mức phí mà các sân golf đang áp dụng hiện nay. Trong khi đó, đại diện các sân golf vẫn giữ quan điểm golf là sản phẩm đẳng cấp và du lịch golf phải là sản phẩm cao cấp, nên sẽ rất khó để hạ giá tour vì chất lượng dịch vụ phải cao.

Ông Nguyễn Văn Phúc cho hay, phía sân golf muốn giữ chất lượng dịch vụ, không hạ giá, phía lữ hành lại muốn giá thấp hơn mới có thể tổ chức tour. Đây là vướng mắc mà hai bên vẫn chưa có các thống nhất.

TAGS

Du lịch miền Trung vẫn “ăn mòn” di sản và ảo về lượng khách

Hoàng Văn Minh |

Sau bao nhiêu năm, du lịch ở nhiều địa phương của miền Trung vẫn chưa thoát khỏi căn bệnh trầm kha là ăn sẵn, “ăn mòn” di sản và thống kê “ảo” về lượng khách.

Du lịch trên phá Tam Giang - điểm nhấn mới cho du lịch Huế

QUẢNG AN |

Là hệ đầm phá có diện tích lớn nhất Đông Nam Á, phá Tam Giang không chỉ có tiềm năng nuôi trồng thủy sản khổng lồ mà còn là môi trường để phát triển du lịch đầy hứa hẹn cho huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Thống kê còn "ảo", ngành du lịch đang nặng số lượng

THUỲ TRANG |

Số lượng khách chưa được thống kê theo chuẩn, điều tra chi tiêu và ngày lưu trú của khách du lịch vẫn còn ước chừng chứ không cụ thể đang khiến ngành du lịch Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng còn mơ hồ. Vì vậy, Đà Nẵng muốn phát triển thì phải dịch chuyển từ số lượng qua chất lượng.

Ghé chợ Đông Ba thử hết món ngon xứ Huế

QUẢNG AN |

Chợ Đông Ba nằm dọc theo bờ bắc sông Hương, bên đường Trần Hưng Đạo - vốn là con đường quan trọng của TP. Huế. Nơi đây từ lâu đã là niềm tự hào của người dân Huế, là nơi thể hiện hơi thở, nhịp sống bao đời của đất cố đô với gương mặt các dì, các mệ hồn hậu bên dãy hàng quán cùng trăm nghìn món ăn làm say lòng người.

Huế hướng đến thanh toán trực tuyến trong du lịch

PHÚC ĐẠT |

Thanh toán trực tuyến trong du lịch được xem là giải pháp tiết kiệm nhân lực, phù hợp với xu thế phát triển du lịch 4.0, góp phần hạn chế việc trốn thuế.