Sáng 29.1 (Tức 24 tháng Chạp), UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi gặp mặt kiều bào về quê ăn Tết.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Nguyện (SN 1937) và vợ là bà Lê Thị Thừa Gái (SN 1942) có 3 người con hiện đang sinh sống tại Canada cho biết, vợ chồng ông bà có hơn 17 năm sinh sống ở nước ngoài.

Mặt dù ở xa xứ nhưng đã thành thông lệ, dịp cuối năm luôn là thời điểm vợ chồng ông Nguyên cũng tham dự chương trình gặp mặt. “Việc địa phương tổ chức gặp mặt là dịp để các kiều bào xa xứ được gặp nhau. Đây cũng là buổi mà lãnh đạo tỉnh có thể gặp gỡ,  lắng nghe những tâm tư, tình cảm của bà con kiều bào” – bà Gái tâm sự.

Tương tự, chị Ch-Jie Niê (trú phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) cũng tranh thủ cùng chồng chụp những bức hình lưu niệm  khi vừa trở về quê hương đón tết cổ truyền.

 “Vợ chồng tôi sinh sống ở Mỹ đã 10 năm nay nhưng 2 năm một lần, chúng tôi về thăm quê. Mặc dù ở nước ngoài bà con kiều bào cũng tổ chức vui tết nhưng ăn tết ở quê hương mới là cái tết đủ đầy” – chị Ch-Jie Niê chia sẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Y Dec H' Đơk, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, tết năm nay  có khoảng 140 kiều bào về ăn Tết tại Đắk Lắk.  Theo ông Y Dec, buổi gặp mặt kiều bào từ lâu là hoạt động thường niên nhằm gắn kết người Việt ở hải ngoại luôn hướng về quê hương.

“Kiều bào ở mọi nơi là tình nghĩa một nhà. Nhiều năm qua, đồng bào ở hải ngoại có đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển của tỉnh nhà. Chúng tôi luôn kêu gọi cộng đồng người Việt đang sinh sống ở nước ngoài phát huy truyền thống yêu nước hướng về Tổ quốc. Đóng góp công sức, tiền bạc cùng xây dựng địa phương phát triển giàu mạnh” – ông Y Dec H' Đơk nói.