Khám phá Công viên nước ma mị nhất Việt Nam

XUÂN HẬU |

Một cuối tuần đầy nắng, gác lại những lo toan, rời xa nơi ồn ào, bạn có hẹn với Công viên nước Hồ Thủy Tiên chứ?

Nếu bạn đã từng được nghe đến công viên bỏ hoang nổi tiếng nhất của Việt Nam thì đó chính là nơi này. Công viên nước Hồ Thủy Tiên nằm không quá xa Lăng Khải Định cách trung tâm TP Huế 10km về phía Tây. Đường đi vào thì lại hoàn toàn không có một biển chỉ dẫn nào cụ thể mà chỉ có sự trợ giúp duy nhất chính là Google Maps.

Công viên Hồ Thủy Tiên thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây đã nằm im lìm giữa đồi thông với ngổn ngang những công trình bỏ hoang có chi phí hơn 70 tỷ đồng.

 
Dọc hai bên đường đến công viên là hàng cây thông xanh mát. Ảnh: XH 

Tờ báo nổi tiếng của Mỹ The Huffington Post đã có bài viết mang tựa đề “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho người yếu tim” phản ánh sự hoang tàn, ma quái... Trong đó có đoạn, "Nơi đây dường như không xuất hiện trong bất cứ cuốn sách du lịch hay chương trình tour có sẵn. Nó thậm chí cũng không có trên bản đồ. Và nếu như bạn hỏi người dân đường đến công viên nước này thì có thể bạn sẽ nhận lại cái lắc đầu, vì chính bản thân họ cũng không biết bạn đang nói về cái gì" - Trích bài viết trong The Huffington Post.

 
 Nơi đây từng được đặt biệt danh là công viên bỏ hoang nổi tiếng nhất của Việt Nam. Ảnh: XH

Đó là chuyện của những năm trước, giờ đây nơi này đã trở thành địa điểm thu hút rất đông khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ - những người yêu thích sự trải nghiệm mới lạ.

 
  Không nơi nào tuyệt hơn để ngắm nhìn mặt hồ tỉnh lặng tại đây, hít mùi nhựa cây thông non và đón những làn gió thiên nhiên mát mẻ. Ảnh: KA

Khi bạn cần một nơi để thả mình vào thiên nhiên cho bản thân được tỉnh lặng, tạm quên đi những deadline công việc, không nơi nào tuyệt hơn là ngắm nhìn mặt hồ tỉnh lặng tại đây, hít mùi nhựa cây thông non và đón những làn gió thiên nhiên mát mẻ.

 
 Đồi Thiên An với những hàng thông xanh rì mọc cao vút, một bãi cỏ mát, đủ lớn cho mọi cuộc chơi là nơi nhiều bạn trẻ tổ chức cắm trại. Ảnh: XH

Cuối tuần rồi, bạn tìm nơi có thể tụ họp gia đình, nhóm bạn. Hồ Thủy Tiên là nơi bạn cần đến. Đồi Thiên An với những hàng thông xanh rì mọc cao vút, một bãi cỏ mát, đủ lớn cho mọi cuộc chơi là nơi nhiều bạn trẻ tổ chức cắm trại. Nhưng hãy nhớ chỉ lưu lại kỉ niệm và mang rác đi nhé.

 
 Lối đi đầy ma mị bên trong con rồng bám đầy reo phong của công viên. Ảnh: XH

Còn gì nữa nhỉ, bạn muốn có địa điểm để “sống ảo” đúng chất, phải rồi, sao không là nơi mà có đồi, có hồ, có những công trình reo phong đầy ma mị này cơ chứ.

 
 Đứng trên miệng rồng, phóng tầm mắt ta có thể chiêm ngưỡng được không gian bao la xung quanh. Ảnh:XH

Có cuộc hẹn nào đáng mong đợi hơn nữa không. Nạp năng lượng đủ cho tuần mới mà vẫn không bỏ qua việc tụ tập bạn bè. Cuối tuần rồi, xê dịch đến Công viên nước Hồ Thủy Tiên để được trải nghiệm bạn nhé.

 
 Khu vực khán đài hoành tráng với sức chứa 2.500 chỗ ngồi chỉ còn là những hàng ghế phủ kín cỏ dại với những vết ố loang lổ. Nhưng được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm check-in yêu thích. Ảnh: KA

TAGS