Du khách đến Hội An chưa đông, nhưng là cú hích rõ cho nền kinh tế

Mỹ An |

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Hội An, ngồi xíchlô, dạo quanh khắp nơi, ngắm phố cổ. Dù lượng khách còn ít, dịch vụ chưa sôi động, nhưng cũng làm Hội An rộn ràng sau 2 năm "vắng bóng" người vì dịch COVID-19. 

Không chỉ chính quyền và người dân Hội An vui mừng trước sự có mặt của những vị khách du lịch quốc tế đặt chân đến địa phương này, mà cộng đồng mạng cũng rộn ràng theo vì những tín hiệu đáng mừng này.

 
Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách quốc tế tại sân khấu vòng cung Chùa Cầu. Ảnh: Thanh Chung 

Đoàn khách quốc tế đầu tiên theo chương trình "hộ chiếu vaccine" đã bắt đầu lịch trình tham quan khu phố cổ Hội An, Quảng Nam từ 20.11. Đây là 50 vị khách nằm trong số 129 du khách quốc tế đầu tiên trở lại Quảng Nam sau 2 năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam phối hợp với chính quyền TP.Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách quốc tế tại sân khấu vòng cung Chùa Cầu.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Hội An đã tranh thủ tôn tạo cảnh quan khu phố cổ sạch đẹp, mở cửa lại các hoạt động buôn bán, kinh doanh, thắp sáng đèn trước nhà mình...

Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách quốc tế tại sân khấu vòng cung Chùa Cầu. Ảnh: Thanh Chung
Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách quốc tế tại sân khấu vòng cung Chùa Cầu. Ảnh: Thanh Chung

Dù chưa thực sự đông khách, hay việc mua bán sôi động, nhưng sự có mặt của du khách trên đường phố Hội An, và hôm nay là Mỹ Sơn đã khiến cho Quảng Nam rộn ràng trở lại. Đặc biệt tạo một niềm tin vững chắc cho người dân về sự khởi động, quyết tâm khôi phục kinh tế là có cơ sở.

TAGS

 Du lịch Đà Lạt đã “sống sót” qua COVID-19 cách nào?

DI PY |

Mới đât, JCI Đà Lạt đã tổ chức số đầu tiên trong chuỗi hội thảo online “Đà Lạt: Thách thức mới, cơ hội mới” với chủ đề “Cơ hội nào cho ngành du lịch Đà Lạt hậu giãn cách?”. Chương trình đã thu hút được gần 100 chủ doanh nghiệp, start up về du lịch, lữ hành tại Đà Lạt và Lâm Đồng để chung tay góp ý kiến giúp ngành du lịch thành phố hoa.

Mở cửa du lịch, vắng khách nhưng là động thái kích hoạt cần thiết

An Thượng |

Sáng nay - 15.11, thành phố Hội An, Quảng Nam chính thức mở cửa du lịch, đón khách tham quan trở lại sau 2 năm tạm dừng vì dịch COVID-19. Nhưng, chưa có du khách nào viếng thăm, dù là khách nội địa... Tuy vậy, chính quyền và người dân vẫn kỳ vọng đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch.

Quản lý tài chính ngân sách – cơ chế đặc thù bền vững cho Huế

Hoàng Văn Minh thực hiện |

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời phỏng vấn Báo Lao Động chung quanh chuyện tận dụng 6 cơ chế và chính sách đặc thù mà Chính phủ và Quốc hội đã thông qua để phát triển địa phương.

Mùa dã quỳ khoe sắc vàng khắp ngoại thành Đà Lạt

Trần Lý Tưởng |

Lâm Đồng - Ngoại thành Đà Lạt những ngày này phủ sắc màu của vô số loài hoa dại trong đó nổi bật nhất vẫn là hoa dã quỳ. Tháng 10, 11 là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ, cũng là khoảng thời gian để người trẻ tìm về Đà Lạt với mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của một thời thanh xuân.