Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam đón đầu thị trường khách Tây Nam Bộ

Tường Minh |

3 địa phương miền Trung gồm Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam liên kết đón đầu thị trường khách du lịch miền Tây Nam Bộ.

Tại Cần Thơ, ba địa phương miền Trung gồm Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam vừa tổ chức chương trình giới thiệu du lịch ba địa phương với du khách miền Tây Nam Bộ.

Đây là sự kiện nối tiếp các hoạt động kích cầu, xúc tiến du lịch nội địa của Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, được Đà Nẵng chủ trì với tư cách là Trưởng nhóm liên kết du lịch ba địa phương năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng nhóm liên kết ba địa phương năm 2021 chia sẻ: “So với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, du lịch Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có nhiều nét khác biệt, đặc trưng với các di sản văn hóa thế giới, nghỉ dưỡng biển, du lịch giải trí hiện đại. Vì vậy, điểm đến sẽ là lựa chọn lý tưởng với những trải nghiệm mới dành cho du khách từ miền Tây Nam Bộ.

Cần Thơ nói riêng và các tỉnh lân cận là thị trường giàu tiềm năng của du lịch 3 địa phương. Từ ngày 29.4.2021, mỗi tuần sẽ có 14 chuyến bay từ Cần Thơ đi Đà Nẵng và ngược lại, do các hãng hàng không Vietnam Airlines (4 chuyến/tuần); Vietjet Air (7 chuyến/tuần) và Bamboo Airways (3 chuyến/ tuần) khai thác. Các hãng bay dự báo hiệu suất bay trong dịp lễ 30.4 và 1.5 có thể đạt từ 80% trở lên.

Trong chương trình giới thiệu du lịch ba địa phương tại Cần Thơ, các sản phẩm du lịch, sự kiện nổi bật của điểm đến sẽ được giới thiệu đến cộng đồng du lịch tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hè 2021.

Chương trình còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch các địa phương tăng cường liên kết hợp tác, thúc đẩy nguồn khách hai chiều giữa miền Trung và miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là dịp cao điểm lễ 30.4 – 1.5 và hè 2021.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Phát triển Du lịch Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh thành, Hiệp hội Du lịch, đại diện các đơn vị kinh doanh du lịch và cơ quan báo chí thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Đồng Tháp.

Các doanh nghiệp du lịch ba địa phương đồng hành cùng chương trình này gồm: Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Du Lịch QVN; Công ty cổ phần Vietnam TravelMart; Khách sạn Minh Toàn Galaxy; Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Hoàng Kỳ Lâm; Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn; Sabirama Cooking Tour & Restaurant; Công viên Ấn tượng Hội An.

TAGS

Làng tôi rước Phật

Nguyễn Văn Tố-Nguyễn Văn Giang |

Nội An là một ngôi làng bé nhỏ hiền hòa thuộc huyện Chương Mỹ ngoại thành Hà Nội. Làng Nội An là một trong 269 nơi (làng trại của cả nước) thờ Linh Lang Đại Vương - một vị thần đáng kính là Thành Hoàng của làng.

Những xu hướng du lịch nổi bật được du khách lựa chọn trong năm 2021

PHƯƠNG THẢO |

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu gây ra, xu hướng du lịch của những du khách trong năm nay cũng có nhiều thay đổi.

Thừa Thiên Huế ra mắt Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Tường Minh |

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa cho ra mắt Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Loanh quanh xứ Huế mùa COVID

Phạm Phước Châu |

Là những người đam mê du lịch, anh chị Yến, Tính (đường La Sơn Phu Tử, Huế) tâm sự: “Vì dịch COVID nên tụi mình không dám đi xa, bèn tìm kiếm các địa điểm loanh quanh Huế. Vô tình theo dõi facebook cá nhân của Hoàng rồi mới biết, hoá ra Huế mình nhiều cảnh đẹp mơ mộng lẫn hùng vĩ. Mình từng du lịch nước ngoài như Singapore, Đài Loan, Malaysia… nhưng họ có gì hơn mình đâu”.