Khai trương mùa du lịch mới, đô thị du lịch biển Cửa Lò đang hối hả chuyển mình, với kỳ vọng tạo ra những nét khởi sắc mới, xứng đáng với thương hiệu bao thế hệ đã nhiều năm dày công xây dựng.

 Hàng triệu người đổ về Cửa lò tắm biển trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5
 Hàng triệu người đổ về Cửa lò tắm biển trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5

Sức hút của phố biển Cửa Lò đến từ bãi cát dài 10km, biển sạch, nước trong, sóng êm và nhiều đặc sản tuyệt vời.

Với những giá trị thiên nhiên – nhân văn độc đáo, từ hàng chục năm qua, Cửa Lò đã trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách trong nước cũng như quốc tế. Lượng du khách tăng đều hàng năm, song song với cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ du lịch ngày càng nâng cao.               

Cửa Lò đã có những thuận lợi căn bản để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố du lịch. Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu thu hút 3 triệu 150 ngàn lượt khách, thu 3.449 tỷ đồng doanh thu từ dịch vụ du lịch.

Bãi cát dài 10km, biển sạch, nước trong, sóng êm
Bãi cát dài 10km, biển sạch, nước trong, sóng êm

Ông Doãn Tiến Dũng-Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết:  Dịch vụ du lịch tại Cửa Lò khá đa dạng. Đến Cửa Lò ngoài việc tắm biển, nghỉ dưỡng, du khách có thể khám phá một số sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ như: Du thuyền trên sông Lam, tham quan đảo Song Ngư, thưởng ngoạn bể bơi vô cực; Nghỉ dưỡng ở khu du lịch Vinpearl Cửa Hội; Chợ đêm Cửa Lò; Thưởng thức các sản phẩm miền biển như mực nháy, mực một nắng, dịch vụ câu mực đêm, cá thu nướng đặc sản Cửa Lò.

Du thuyền 500 chổ ngồi đón du khách kết nối Cửa Lò với các địa điểm tâm linh.
Du thuyền 500 chổ ngồi đón du khách kết nối Cửa Lò với các địa điểm tâm linh.

Cửa Lò đang rộn ràng chào đón du khách thập phương, Với hướng đi đúng và những giải pháp đồng bộ, cùng với quyết tâm của hệ thống chính trị và người dân, doanh nghiệp, tin rằng, Cửa Lò sẽ sớm đạt mục tiêu trở thành thành phố du lịch văn minh, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nghành du lịch, chính quyền và nhân dân địa phương đã sẵn sàng để du khách có những phút giây nghỉ ngơi thư thái, tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp đất trời được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho miền đất hiền hòa và chân chất của con người xứ Nghệ