Chấn chỉnh hoạt động lặn biển ở vịnh Nha Trang

Khiết Linh |

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh dịch vụ lặn biển ảnh hưởng đến rạn san hô trên vịnh Nha Trang.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND TP.Nha Trang chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động kinh doanh dịch vụ lặn biển, làm ảnh hưởng đến rạn san hô trên vịnh Nha Trang.

Sở VHTT có trách nhiệm chủ trì kiểm tra, rà soát, xử lý các nội dung thuộc thẩm quyền của sở phù hợp với tình hình thực tế. 

Thời gian qua, trên vịnh Nha Trang nổi lên dịch vụ lặn biển. Đã xảy ra tình trạng lặn biển trái phép gây ra nhiều hệ lụy, nhưng điều lo ngại hơn là nạn xả rác, thức ăn thừa xuống biển, gây áp lực lớn lên các rạn san hô. 

Theo báo cáo của UBND TP. Nha Trang, trong quá trình lặn, do du khách không có kỹ năng cân bằng và thiếu ý thức đã giẫm đạp lên rạn san hô gây gãy đổ; bên cạnh đó một số hướng dẫn viên để cho khách nằm, ngồi trên rạn san hô để chụp hình, quay phim.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp thuê lại mặt nước để kinh doanh lặn biển bằng hình thức mũ đồng. Đây là loại hình kinh doanh lặn biển mới chưa có hướng dẫn cụ thể, với đội ngũ hướng dẫn viên phải được đào tạo và cấp phép để tạo an toàn cho du khách.

Vị trí điểm kinh doanh lặn biển bằng mũ đồng không phù hợp với quy hoạch các điểm lặn trên vịnh Nha Trang (Bãi Cũi, mũi nam Con Sẻ Tre, Hòn Tằm) và không đảm bảo các điều kiện tự nhiên sẵn có phục vụ khách lặn.

Vì vậy, trong quá trình kinh doanh lặn biển, các doanh nghiệp đã tự ý khai thác, di dời các tập đoàn san hô có trong tự nhiên về vị trí khai thác điểm lặn, đã làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rạn san hô.

Khánh Hòa công bố 22 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh lưu trú

Khiết Linh |

Trước thềm Festival biển 2019, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công bố tên 22 khách sạn tại TP.Nha Trang và một khu du lịch tại TX.Ninh Hòa không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch. 

Gần 100 tay golf tham dự giải Golf LG

Khiết Linh |

Tại sân golf Diamond Bay (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vừa diễn ra giải Golf LG - Hiệp hội Bất động sản Khánh Hòa. Giải thu hút gần 100 tay golf trên cả nước tranh tài.

Đà Nẵng chuẩn bị 36.000 phòng đón du khách đến lễ hội Pháo hoa quốc tế

THUỲ TRANG |

Từ tháng 6 đến 7.2019, Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 (DIFF). Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến với thành phố bên sông Hàn.

Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 hứa hẹn nhiều bất ngờ, thú vị

Thanh Hải |

Chiều 19.3, UBND TP.Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức họp báo, công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2019) với nhiều điểm mới, hứa hẹn tạo nên bất ngờ và nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách vào mùa hè 2019.