Bức xúc nạn chèo kéo khách du lịch ở Lý Sơn

Thanh Chung |

Dù chính quyền huyện đảo Lý Sơn liên tục tuyên truyền, kiểm tra xử lý, tuy nhiên, sau đợt dịch COVID-19, tình trạng người dân đeo bám, chèo kéo khách du lịch giữa các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, phương tiện đi lại tại cảng Lý Sơn vẫn diễn ra thường xuyên khiến nhiều du khách bức xúc.

Những ngày qua, hàng chục người làm dịch vụ du lịch tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) túc trực khu vực gần cảng để mời gọi, chèo kéo giới thiệu các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, xe chở khách du lịch, cho thuê phương tiện đi lại tham quan trên đảo...

Sự việc gây sách nhiễu du khách, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và làm xấu hình ảnh du lịch của huyện đảo Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi, Việt Nam nói chung.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, đã có văn bản yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp các phòng, ban liên quan khẩn trương kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh ngay tình trạng này.

Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch chung của huyện và gây phiền hà cho du khách. Kịp thời thông báo trên loa truyền thanh huyện và trên phương tiện lưu động đặt tại cảng Lý Sơn về các cơ sở vi phạm để khách du lịch biết.

Gần đây,lượng du khách trong và ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn tham quan ngày càng tăng. Bình quân, mỗi ngày có từ 4-5 chuyến tàu cao tốc chở khách từ đất liền ra đảo.

Kích cầu du lịch Bình Định: Giảm giá, không giảm chất lượng dịch vụ

NGUYỄN TRI |

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, việc kích cầu du lịch đòi hỏi làm sao giảm giá thành nhưng không được giảm chất lượng dịch vụ, bởi chất lượng dịch vụ chính là “chìa khóa” cạnh tranh với các địa phương khác.

Phạt 3 triệu đồng!

Quang Hiệu |

Để lập lại trật tự đô thị cũng như lấy lại uy tín cho ngành du lịch, từ 1.8, Nghị định 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch sẽ xử lý nghiêm những hành vi tranh giành, nài ép khách...

Ra Lý Sơn, không chỉ để tham quan, du lịch

Thanh Hải |

Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều, song cuối cùng HĐND tỉnh Quảng Ngãi cũng đồng thuận cao để thông qua Nghị quyết thu và sử dụng phí tham quan Lý Sơn tại kỳ họp vừa kết thúc hôm 10.7.

Nhưng người dân Lý Sơn, Quảng Ngãi và dư luận đã lập tức phản đối kịch liệt quyết nghị này.

Hà Nội xử lý nghiêm hành vi chèo kéo khách du lịch

AT |

Trước hiện tượng chèo kéo du khách diễn ra khá phức tạp tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm... , Hà Nội đã ban hành kế hoạch để xử lý dứt điểm trạng trên.