Khởi công Đô thị cao cấp phục vụ du lịch “Thành phố hoa Sa Đéc"

Lục Tùng |

Đây không chỉ là đô thị hiện đại, mà còn đầu tư nhiều công trình du lịch, góp phần tạo thêm sản phẩm mới cho “Thành phố hoa”.

Chiều ngày 21.7, tại TP. Sa Đéc, Tập đoàn FLC khởi công dự án Khu đô thị FLC La Vista Sadec. Tọa lạc trên địa phận xã Tân Phú Đông, Khu đô thị có quy mô 15ha, được định hướng xây dựng thành  tổ hợp đô thị hiện đại, đồng bộ và giàu bản sắc...

 
 
Lực lượng thi công khởi động. Ảnh: Lục Tùng
Lực lượng thi công khởi động. Ảnh: Lục Tùng
  Lấy cảm hứng từ mô hình của những đô thị nổi tiếng trên thế giới, dự án được quy hoạch thành 2 phân khu chức năng mang hình thái kiến trúc đặc trưng giao thoa giữa truyền thống và hiện đại với các khu nhà phố thương mại hiện đại nằm dọc trên tuyến đường chính nội khu.

Phối cảnh Đô thị cao cấp. Ảnh: Lục Tùng
Phối cảnh Đô thị cao cấp. Ảnh: Lục Tùng
 Điểm nhấn nổi bật của khu đô thị là hệ tiện ích nội khu cao cấp lần đầu tiền được chú trọng đầu tư tại Sa Đéc như: Quảng trường nước, không gian nghệ thuật công cộng, chợ đêm hội tụ tinh hoa ẩm thực- văn hóa miền sông nước, công viên sinh thái, khu vui chơi, thung lũng hoa được tạo hình và decor độc đáo , công viên thể thao, tổ hợp Trung tâm thương mại... Đây không chỉ là đô thị hiện đại mà còn được định hướng phát triển thành điểm du lịch, dịch vụ, trung tâm mua sắm lý tưởng tại Sa Đéc. Phát biểu tại lễ khởi công, TS Hương Trần Kiều Dung- Tổng giám đốc FLC- lý giải động lực để FLC quyết định đầu tư vào Sa Đéc - Đồng Tháp là vì nơi đây hội tụ nhiều yếu tố cuốn hút..  Ngoài yếu tố Đồng Tháp là “ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”, nơi đây còn có “Thành phố hoa” với cảnh quang độc đáo và di tích văn hóa phong phú.

Lực lượng thi công khởi động. Ảnh: Lục Tùng
Lực lượng thi công khởi động. Ảnh: Lục Tùng
Sa Đéc - Thành phố 4 mùa hoa. Ảnh: Lục Tùng
Sa Đéc - Thành phố 4 mùa hoa. Ảnh: Lục Tùng
 Thật vậy, Sa Đéc không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp rạng ngời của thế giới hoa nở 4 mùa, mà còn là xứ sở của nhiều loại đặc sản trứ danh: bột Sa Đéc, hủ tiếu Sa Đéc, bánh phồng tôm Sa Giang... Hơn thế nữa, Sa Đéc còn là “địa linh”. Không chỉ là bối cảnh khai sinh ra tiểu thuyết nổi tiếng “Người tình”, Sa Đéc còn là xứ sở của những ngôi chùa cổ, của những di tích gắn liền với nhiều nhân vật lịch sử... Đặc biệt, Sa Đéc còn có vị trí của Trung tâm du lịch vùng đất Sen Hồng khi từ đây có thể tỏa ra các vệ tinh du lịch nức tiếng xung quanh, như: Vườn quýt hồng Lai Vung, Khu du lịch văn hóa Phương Nam... xa hơn chút nữa là Rừng tràm Gáo Giồng,  Vườn quốc gia Tràm Chim...  

Nhiều doanh nghiệp trồng hoa ở Sa Đéc cũng bắt đầu rót vốn  đẩy mạnh du lịch. Ảnh: Lục Tùng
Nhiều doanh nghiệp trồng hoa ở Sa Đéc cũng bắt đầu rót vốn đẩy mạnh du lịch. Ảnh: Lục Tùng
 Chính vì thế, mà sau dự án này, FLC sẽ tục nghiên cứu đầu tư chuỗi dự dự án đô thị, dự án du lịch – nghỉ dưỡng đồng bộ … “Những dự án này sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Đồng Tháp, đồng thời cải thiện diện mạo hạ tầng đô thị, hạ tầng dịch vụ, để Đồng Tháp không chỉ trở thành một nơi đáng sống mà còn trở thành một điểm đến lý tưởng của du khách khi đến với ĐBSCL.

Trao ủng hộ Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc 1 tỷ đồng. Ảnh: Lục Tùng
Trao ủng hộ Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc 1 tỷ đồng. Ảnh: Lục Tùng

Dịp này, Tập đoàn FLC đã trao ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc (tỉnh Đồng Tháp) 01 tỷ đồng.

TAGS