Đà Nẵng tiếp tục là địa chỉ đỏ của nhà đầu tư bất động sản

An Thượng |

Đầu năm 2019, thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Đà Nẵng điều chỉnh tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 lập tức có những tác động tích cực đến sự quan tâm, đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp.

Ngay tại cuộc "Tọa đàm mùa Xuân 2019", UBND TP. Đà Nẵng đã trao Giấy Chứng nhận đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỉ USD.

Trong đó, 8 dự án sẽ được trao chứng nhận đầu tư/quyết định chủ trương đầu tư với với 469,387 triệu USD, 11 dự án được trao thông báo cho phép nghiên cứu với tổng vốn khoảng 3.500 triệu USD.

Với sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến Đà Nẵng cùng với sự thu hút đông đảo khách du lịch thời gian gần đây đã kéo theo sự phát triển mạnh mẻ của thị trường bất động sản.

Giá đất các khu đô thị mới Hòa Xuân, ven sông Cẩm Lệ, khu đô thị Nam Việt Á - ven sông Hàn, kéo dài đến sông Cổ Cò, và đặc biệt là vệt "con đường du lịch" ven biển Sơn Trà đến hết Ngũ Hành Sơn đột ngột tăng giá gấp nhiều lần sau Tết nguyên đán. Tuy vậy, cung vẫn đang khan hiếm hơn cầu.

Mới đây, hôm 2.3.2019, quận Liên Chiểu, Trung Nam Land  (thuộc Tập đoàn Trung Nam Gruop) đã phối hợp cùng KiTa Land và CenLand – đơn vị phân phối độc quyền tổ chức lễ giới thiệu, mở dự án Golden Hills. Đã có "một biển người" đến tham dự, giao dịch tại chỗ.

Dự án Khu đô thị Golden Hills có quy mô gần 400ha, nằm trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối dài, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Golden Hills do Công ty Cổ phần Trung Nam (Trung Nam Land) làm chủ đầu tư; Kita Land đồng đầu tư và Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) là đơn vị phân phối độc quyền.

Với vị trí “vàng” là cửa ngõ phía Tây Bắc Đà Nẵng, Golden Hills thừa hưởng toàn bộ hạ tầng của khu vực – nơi được Đà Nẵng chú trọng đầu tư để trở thành trung tâm mới của thành phố. Đáng chú ý là các tuyến cao tốc, đường Nguyễn Tất Thành nối dài, khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin, Cảng Liên Chiểu, Ga đường sắt mới… Khi hệ thống các công trình này hoàn thiện, diện mạo của nơi mà Golden Hills tọa lạc sẽ thay đổi nhanh chóng, tạo nên tiềm năng hấp dẫn cho bất động sản khu vực.

 
Golden Hills được thiết kế quy hoạch bởi S.O.M (Skidmore, Owings & Merrill LLP) - thương hiệu danh tiếng từng thiết kế khách sạn cho Tổng thống Mỹ Donal Trump tại Chicago; thiết kế tòa nhà cao nhất thế giới tại Dubai và thiết kế dự án Phú Mỹ Hưng tại Việt Nam;
 
 Golden Hills được quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái kiểu mẫu tại Đà Nẵng. Golden Hills đạt đến sự sắp xếp hoàn hảo của các tiện ích khác nhau trong từng phân khu, gồm các khu dân cư, khu đô thị trung tâm, khu thương mại, khu giáo dục, thể thao, vui chơi giải trí… phục vụ tối đa nhu cầu của quy mô dân số khoảng 25 nghìn người.
 
Golden Hills  được phân phối độc quyền bởi CenLand.   

Những bác sỹ ngành Truyền tải điện

Mỹ Uyên |

Để dòng điện ngày đêm vận hành thông suốt, thắp sáng các vùng quê, phục vụ sản suất, sinh hoạt của người dân khắp nơi, có một phần công đóng góp quan trọng của đội ngũ công nhân, cán bộ kỹ sư kỹ thuật điện thuộc Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS). Họ là những bác sỹ thầm lặng của ngành điện.

Điện lực Đà Nẵng: Nhiều hoạt động hướng về người nghèo dịp cuối năm

Từ Ân |

Như thường lệ vào dịp cuối năm, thay cho lời cảm ơn đến tất cả các khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã cụ thể hoá nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng bằng những con số “biết nói”.

Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh sắp đón xe VinFast

T. T |

Ngay sau khi kết thúc sự kiện tại TP. HCM,những mẫu xe mang thương hiệu VinFast sẽ được trưng bày tại Cần Thơ - Nha Trang - Đà Nẵng-Hà Tĩnh, tiếp tục hành trình lan tỏa niềm tự hào Việt Nam đến với hàng triệu khách hàng.

Điện và chiến dịch “Thắp sáng đường quê”

P.V |

Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) triển khai chương trình Tháng Tri ân khách hàng với chuỗi hoạt động như chương trình Thắp sáng niềm tin, Thắp sáng đường quê… cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.