Những món ăn nhất định phải thử khi đến An Giang

Thảo Anh |

Dưới đây là những món ăn mà phải phải thử khi đến thăm miền sông nước An Giang.

Xôi vị

Xôi vị là một trong những món ăn dân dã thường thấy ở những khu chợ quê ở miền Tây và chợ Tân Châu, An Giang. Xôi vị được làm từ nếp non, nước cốt dừa, lá dứa, đường với mè và đậu phộng rang vàng.

Xôi vị ăn rất thơm, mềm và dẻo. Ảnh: Cookpad
Xôi vị ăn rất thơm, mềm và dẻo. Ảnh: Cookpad

Trong món xôi vị có một loại gia vị vô cùng độc đáo đó là tai hồi, khi ăn xôi vẫn ngửi được mùi thơm thoang thoảng. Xôi rất mềm, dẻo, béo của của nước cốt dừa và có màu xanh mướt của lá dứa.

Bánh bao chỉ

Bánh bao chỉ có hình dạng nhỏ hơn so với những loại bánh bao khác. Bánh được làm từ bột nếp có nhân đậu xanh, đậu phộng, dừa hoặc mè đen. Vỏ bánh mỏng, mềm mịn trắng ngà, bên ngoài được tẩm cơm dừa nạo nhuyễn, khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được mùi thơm của nếp và bùi của nhân bánh.

Bánh bao chỉ có hình dạng nhỏ hơn so với những loại bánh bao khác. Ảnh YummyDay
Bánh bao chỉ có hình dạng nhỏ hơn so với những loại bánh bao khác. Ảnh: YummyDay

Bánh khọt

Bánh khọt được làm từ bột gạo pha loãng cùng nước cốt dừa và hành lá cắt nhỏ, không cho thêm bột nghệ để có màu vàng như các bánh khọt thường thấy ở Nam Bộ, đây là kiểu bánh của người Khmer.

Khi đến An Giang, nhất định phải ăn thử bánh khọt. Ảnh: Cooky
Khi đến An Giang, nhất định phải ăn thử bánh khọt. Ảnh: Cooky

Bánh khọt thường được ăn kèm với rau dưa, có thể cho thêm hành nếu thích và chấm với nước mắm chua ngọt.

Bánh hẹ

Bánh hẹ được làm từ bột gạo pha loãng, đem trộn với hẹ lá cắt nhuyễn, thêm chút gia vị rồi đổ khuôn hấp chín. Bánh hẹ được xem là món bánh của người Hoa, có bán ở nhiều các khu vực đông người Hoa sinh sống. Nếu có dịp ghé thăm chợ Tân Châu, có thể gọi một phần bánh hẹ để làm món xế chiều.

Bánh hẹ. Ảnh: Foody
Bánh hẹ. Ảnh: Foody

Người bán thường cắt bánh hẹ thành từng miếng nhỏ, hình thoi vừa ăn rồi chiên vàng hai mặt, có thể cho thêm cả trứng gà vào chiên vừa chín tới. Món bánh hẹ mềm bên trong, giòn bên ngoài hòa quyện cùng vị béo của trứng gà ta chấm cùng nước tương pha giấm, ăn vào là mê.

Tuần lễ trái cây New Zealand tại Việt Nam

Thanh Hương |

Tiếp nối thành công của sự kiện được tổ chức vào năm 2020, Tuần lễ trái cây New Zealand lần 2 tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam.

“Măm măm Đà Nẵng” ra mắt số đầu với món bánh xèo hấp dẫn

THUỲ TRANG |

Chương trình Livestream “Măm măm Đà Nẵng” tập đầu tiên của Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.Đà Nẵng có lượt tiếp cận vượt mốc 35.500 lượt và 1.324 lượt xem trực tiếp vào ngày 10.7 vừa qua. Món bánh xèo đặc sản miền Trung đã được chọn là món ăn đầu tiên mà chương trình mang đến với khán giả.

Những món ăn khách du lịch không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Việt Nam

Hải Ngọc |

Tạp chí Rough Guides chuyên về du lịch của Anh đã đưa ra danh sách những món ăn nên thử khi có dịp đến Việt Nam.