Món cháo

Hãy thưởng thức một bát cháo sườn/chai, ăn kèm với quẩy và ruốc vào những ngày gió lạnh ở Hà Nội. Bên cạnh những món cháo quen thuộc ấy, cũng từ nhu cầu "sành ăn" của thực khách, các hàng quán đã đưa cháo ếch cũng rất được ưa chuộng.

Cháo là một món ăn hấp dẫn cho ngày lạnh Hà Nội.
Cháo là một món ăn hấp dẫn cho ngày lạnh Hà Nội.

Thực khách có thể ăn cháo trai trên phố Trần Xuân Soạn, cháo sườn ngõ Huyện, cháo ếch phố Huế...

Bán rán mặn

Với lớp vỏ giòn tan cùng lớp nhân đậm đà nóng hổi, bánh rán mặn được chấm với nước mắm chua ngọt đã quá đủ làm bạn “ấm bụng” những ngày lạnh.

 
 

Những địa chỉ thực khách có thể đến thưởng thức món ăn này như Lạc Long Quân, đường Lý Quốc Sư, Phương Mai...

Bánh trôi tàu 

Vị ngọt, thơm, lại có phần nước gừng nóng của bánh trôi tàu giúp bạn ấm bụng trong những ngày tiết trời lạnh. Món ăn này đã gắn bó với Hà Nội từ lâu đời, cũng có những tiệm chè trôi tàu ăn một lần mà nhớ mãi không quên, như: Bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giầy, hay ngõ Đê Tô Hoàng, phố Hàng Điếu…

 
 

Ốc nóng

Ốc nằm trong danh sách những món ăn không thể thiếu được trong những ngày thời tiết Hà Nội se lạnh. Ở Hà Nội có vô số các quán ốc với nhiều loại như ốc xào, ốc luộc, ốc um chuối đậu, bún ốc…Trời càng lạnh, thì những quán ốc lại trở nên đông đúc. 

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng. Ảnh cooky.vn
Bánh đúc nóng. Ảnh cooky.vn

Bánh đúc nóng từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc của người Hà Nội. Những chiều se lạnh, người ta hay rủ nhau thưởng thức món ăn bình dân nóng hổi này.

Bánh đúc ngon phải có bột dẻo, thịt băm mềm quyện với môc nhĩ, nước chan đậm đà. Bạn có thể ăn kèm bánh đúc nóng cùng rau mùi, đậu và một chút hạt tiêu sẽ thơm ngon hơn.