Những món ăn độc, lạ nhất Việt Nam đối với những du khách lần đầu ghé thăm

Phương Thảo (Biên dịch) |

Mới đây, trang Lonely Planet - một nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch đã liệt kê danh sách những món ăn độc, lạ nhất Việt Nam với những du khách lần đầu ghé thăm.

Ẩm thực Việt Nam nói chung và các món ăn đường phố nói riêng đều có những hương vị thơm ngon, thế nhưng đối với những du khách lần đầu ghé thăm thì có một số món ăn dường như đang “thách thức” khẩu vị của họ.

Có nhiều món ăn truyền thống ở Việt Nam sẽ kích thích du khách muốn được thưởng thức như: Tiết canh, nội tạng động vật (gan, lòng,...) hay trứng vịt lộn... Đây đều là những món ăn phổ biến trong thực đơn ăn uống của người Việt mà thường thấy ở các chợ ẩm thực đường phố.

Ốc là một trong những món ăn lạ nhất Việt Nam đối với những du khách lần đầu thấy. Ảnh: Phương Thảo
Ốc là một trong những món ăn lạ nhất Việt Nam đối với những du khách lần đầu thấy. Ảnh: Phương Thảo

Dưới đây là danh sách những món ăn không phổ biến nhưng du khách sẽ thấy rất nhiều khi đến Việt Nam.

1. Trứng vịt lộn

2. Gà Tần đen hầm thuốc Bắc

3. Chân gà

4. Tiết canh, nội tạng của động vật

5. Ốc

6. Bạch tuộc sống ăn cùng mắm tôm

7. Nhộng, rươi và các món ăn có nguyên liệu tương tự…

Có thể khi nhìn thấy người Việt Nam ăn những món ăn này các du khách sẽ cảm thấy kỳ lạ, thế nhưng ở mỗi món ăn này đều có những nét đặc trưng riêng của nó như: Trứng vịt lộn có chứa nhiều Protein, hay gà tần đen nấu súp thảo dược là món ăn bổ dưỡng mà những người phụ nữ nên ăn... Và còn rất nhiều những nét độc đáo khác trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

TAGS

Quảng bá du lịch Việt Nam bằng di sản tư liệu hình ảnh động

Hải Minh |

Triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam" giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam.

Việt Nam quy hoạch phát triển du lịch bền vững, tăng trưởng xanh

NGUYÊN THI |

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững.

Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn của phụ nữ Nhật Bản

An Hải |

Việt Nam hấp dẫn bởi các món ăn ngon, đa dạng lựa chọn du lịch giúp cho nhiều nữ du khách Nhật Bản muốn quay lại nhiều lần.