Món ăn giải nhiệt mùa hè ở Hàn Quốc

T. Đ (T/ hợp) |

Với thời tiết nắng nóng đang lan rộng ra khắp toàn khu vực Châu Á, thì Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia chịu nhiều sức ảnh hưởng của cái oi bức khó chịu này. Du khách khi đi du lịch Hàn Quốc tuyệt nhiên không nên bỏ qua danh sách các món ăn giải nhiệt mùa hè tại xứ sở Kim Chi này.

Sampyetang: Là món súp gà nhân sâm nổi tiếng được nhiều dân bản xứ lựa chọn để giải nhiệt cơ thể. Súp gà nhân sâm Sampye-tang được chế biến từ gạo và các loại thảo mộc như táo tàu, gừng, rễ cam thảo… Các nguyên liệu được nhồi vào bên trong con gà, sau đó đem đi luộc chín và được phục vụ với nước dùng.

Súp gà hầm sâm nổi tiếng ngon, bổ nhưng không rẻ ở Hàn Quốc. Ảnh: T. L.
Súp gà hầm sâm nổi tiếng ngon, bổ nhưng không rẻ ở Hàn Quốc. Ảnh: T. L.

Rất nhiều du khách khi đến xứ Hàn đều bị hút hồn bởi món ăn vừa ngon, bổ lại còn thanh nhiệt giải độc cơ thể này. Trong một số chương trình thực tế của Hàn Quốc cũng thường xuyên giới thiệu đến món ăn này.

Mỳ lạnh Naengmyeon: Đương nhiên không thể không nhắc đến món ăn quốc túy kinh điển của Hàn Quốc mỗi mùa hè này. Là món ăn được chế biến từ kiều mạch hoặc bột sắn dây. Thực khách trộn mì với tương ớt, ăn cùng với trứng luộc, thịt bò thái và dưa chuột.

Món ăn nổi tiếng đến mức được lên nhiều chương trình truyền hình. Trong hình là đoàn làm show Running Man.
Món mỳ lạnh nổi tiếng đến mức được lên nhiều chương trình truyền hình.

Vốn xuất thân từ Triều Tiên, nhưng người Hàn Quốc sẽ thưởng thức món này vào mùa hè trong khi Triều Tiên ăn vào mùa đông. Món mỳ cũng dùng loại sợi mì nhỏ, làm bằng tay, phục vụ theo truyền thống với bát kim đựng nước dùng ướp đá lạnh, kèm với gói nhỏ đựng mù tạt.  

Hiện ở Việt Nam cũng đang xuất hiện nhiều nhà hàng có phục vụ món ăn này. Chủ yếu dành cho khách du lịch Hàn Quốc, đôi khi là cả khách Việt Nam.

Mỳ Naeng-kong-guksu: Loại mỳ độc đáo ăn kèm với nước dùng làm từ đậu nành chính là món ăn giải nhiệt đích thực của người bản xứ Hàn Quốc.

lạnh Naengmyeon là món mì trứ danh giải nhiệt ở Hàn Quốc
Mỳ Naengmyeon cũng là món ăn trứ danh giải nhiệt ở Hàn Quốc
Chế biến với nước dùng là công đoạn phức tạp nhất, người nấu sẽ phải liên tục luộc đậu, ngâm trong nước lạnh, nghiền trong cối xay và lọc cặn để tạo nên hương vị nước dùng nguyên chất từ đậu nành. Có nhiều biến thể cho món ăn này, thường sẽ được ăn kèm với dưa chuột, củ cải vàng, ớt và cà chua.   

Kimchi-mari-guksu: Là món ăn được dùng thường xuyên và dễ chế biến vào mùa hè. Kim chi sau khi để lạnh dùng chung với mỳ, nước canh kim chi và nước xáo thịt. Mỳ Kimchi xào lạnh là món ăn được giới trẻ và những nhân viên công sở ưa chuộng do tính tiện dụng của món ăn.

Có thể hiểu mì Kimchi-mari-guksu đây là món mì xào kim chi lạnh
Mỳ Kimchi-mari-guksu được biết đến là món mì xào kim chi lạnh.

Bất kể lúc nào, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều người tụ tập tại nhà hàng trên con phố tại Hàn Quốc xì xụp ăn những bát mỳ đỏ au. Dưa chuột muối với trứng cùng mè rang là món ăn kèm thích hợp với Kimchi-mari-guksu.

Bingsu: Là món ăn tráng miệng nổi tiếng toàn cầu, Bingsu được ưa chuộng hơn cả vào những ngày nóng ở Hàn Quốc. Không chỉ đơn thuần là đá bào như kem đá bào chanh ở Việt Nam. Để chế biến được món Bingsu ngon cũng cần phải có sự tỉ mỉ về kỹ thuật cũng như độ tươi ngon của nguyên liệu chế biến.

Bingsu nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.
Bingsu nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.

Ngoài việc là đá bào, Bingsu còn kết hợp với hoa quả, bánh gạo, sữa, kem hay sirup. Ở nhiều nhà hàng cao cấp, món Bingsu còn được biến tấu với nhiều hương vị đặc trưng khác.

Những món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đà Lạt

THỦY TIÊN - XUÂN NƯƠNG. |

Đà Lạt là Thành phố du lịch hot nhất hiện nay của giới trẻ. Đến với “Thành phố sương mù”, ngoài việc tham quan du lịch các địa điểm nổi tiếng thì một nơi mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây đó chính là chợ đêm Đà Lạt - nơi được mệnh danh là “thiên đường của những món ăn”.

Trứng muỗi- món ăn nhất định phải thử khi đến Mexico

HA |

Dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của người dân Mexico, trứng muỗi đã trở thành một món đặc sản có một không hai ở nơi đây.

Ẩm thực hút hồn du khách tại Singapore

T. Đ (T/ hợp) |

Singapore là một quốc đảo tại Đông Nam Á, luôn nằm trong Top quốc gia phát triển nhất thế giới. Nơi đây cũng phát triển mạnh mẽ về du lịch mặc dù diện tích chỉ gói gọn trong 721km2 với nhiều khu du lịch nổi tiếng như công viên Merlion, hay đảo Sentosa thơ mộng. Trên tất cả, rất nhiều du khách đến đảo quốc Sư Tử với mong muốn có thể thưởng thức các món đặc sản có một không hai.

6 món ăn đặc trưng nhất định phải thử khi đến Thái Lan

T. Đ (T/ hợp) |

Là đất nước có sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Ấm thực Thái Lan là một phần của văn hóa xứ chùa Vàng và trở thành một trong những yếu tố hàng đầu thu hút khách du lịch. Với quan điểm bữa ăn là nơi giao tiếp thân mật của mọi người, coi thú vui ẩm thực là cách giải trí ưa thích nhất, Thái Lan đã dần xuất hiện các món ăn được coi là đặc trưng mà du khách rất nên trải nghiệm.

Huyền bí Ai Cập: Ẩm thực đặc sắc và lạ lẫm

Lê Vân |

Ai Cập còn có một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và lạ lẫm. Các món ăn Ai Cập nhìn chung khá đa dạng, dễ ăn và là sự giao thoa hài hòa giữa hai nền ẩm thực Á – Âu.

Những món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Hội An

Thủy Tiên - Xuân Nương |

Cao lầu, bánh xèo, tàu phớ... là những món ăn đặc sản của Quảng Nam mà bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến phố cổ Hội An cũng muốn thưởng thức.