Kim chi Hàn Quốc được bình chọn là món ăn được ưa thích nhất toàn cầu

Hải Minh |

Mới đây, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn Kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất.

Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7.1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn Kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng.

Kết quả thăm dò cho thấy gần 34% người nước ngoài thích ăn Kim chi, tiếp đó là món cơm trộn bibimbap (gần 28%) và gà rán kiểu Hàn Quốc (27%). Cũng theo cuộc thăm dò này, hơn 57% người nước ngoài cho biết đã biết đến đồ ăn Hàn Quốc, tăng 2,8 điểm phần trăm so với năm trước.

Kim chi Hàn Quốc là món ăn yêu thích nhất toàn cầu. Ảnh: V.A
Kim chi Hàn Quốc là món ăn yêu thích nhất toàn cầu. Ảnh: V.A

Tính theo khu vực, món ăn bulgogi (thịt bò hoặc thịt lợn được tẩm ướp và nướng) được coi là món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất ở khu vực Bắc và Trung Mỹ, trong khi người châu Âu chọn bibimbap là món ăn ưa thích nhất của họ.

Kim chi là một trong những món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc thường được làm từ bắp cải lên men, muối và ớt cay, trong khi Bibimbap là cơm trộn với nhiều loại rau và thịt. Dữ liệu riêng từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc cho thấy kim ngạch xuất khẩu kim chi của nước này trong 10 tháng đầu năm 2020 đã tăng 36,4% so với cùng kỳ năm trước đó để đạt mức cao nhất của mọi thời đại là 119 triệu USD.

Thị trường tiêu thụ Kim chi lớn nhất của Hàn Quốc là Nhật Bản, chiếm 1/2 lượng Kim chi được bán ra toàn cầu. Năm 2019, Hàn Quốc xuất khẩu 15.949 tấn Kim chi sang đất nước Mặt Trời mọc. Lượng xuất khẩu trong nửa đầu năm nay đạt 10.349 tấn, tương đương 63,9% của năm 2019.

Trước đây, thực khách của món Kim chi ở các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới chủ yếu là người Hàn Quốc sinh sống tại những nơi đó. Tuy nhiên, gần đây đông đảo người dân bản địa các nước cũng ưa chuộng Kim chi vốn đã được chứng minh "có nhiều công dụng cho sức khỏe."

TAGS

Đến Bắc Kạn thưởng thức đặc sản bánh ngải của người Tày

Hải Minh |

Khi đến thăm Bắc Kạn, du khách có cơ hội thưởng thức đặc sản bánh lá ngải vô cùng độc đáo của người Tày.

Món bánh hạt dẻ thơm bùi, đặc sản Sapa ít người biết đến

Hải Ngọc |

Không phải ai cũng biết rằng ở Sapa (Lào Cai) có một món bánh rất hấp dẫn đang được bán ngày càng nhiều trong khoảng vài năm gần đây, đó chính là bánh hạt dẻ.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc trao giải cuộc thi KPop Festival năm 2020

THUỲ TRANG |

Cuộc thi KPop Festival năm 2020 do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Qua chấm chọn, Ban tổ chức cuộc thi đã trao thưởng cho 13 đội xuất sắc nhất, với một giải Nhất, một giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 5 giải Khán giả yêu thích.