Hội An yêu cầu các hàng quán không phục vụ quá 30 người/lượt

THUỲ TRANG |

UBND thành phố Hội An vừa ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm túc một số nội dung về công tác phòng chống dịch trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Cụ thể, người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của nhà nước về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19.

Chủ các quán, hàng ăn uống, giải khát, tiệm cà phê phải có biện pháp thích hợp nhằm hạn chế việc tập trung đông người, giãn cách lượt người phục vụ để đảm bảo không quá 30 người cho một lượt phục vụ và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp y tế để phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở kinh doanh.

Những trường hợp không chấp hành thì đề nghị có biện pháp đình chỉ, đóng cửa cơ sở kinh doanh.

Nhân dân thành phố không tập trung quá đông người để thả diều trên các cánh đồng. Hội An tuyệt đối nghiêm cấm việc thả diều trong đô thị, trên các trục đường có đường dây truyền tải điện cao thế đi qua nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cho thành phố.

UBND TP Hội An cũng đề nghị các đơn vị kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài đến Hội An, đặc biệt là người đến từ nơi đang có dịch bệnh hay liên quan đến các trường hợp nhiễm bệnh, những công dân làm việc trên địa bàn thành phố có tiếp xúc với người nhiễm bệnh phải tiến hành cách ly ngay và có biện pháp xử lý phù hợp.

TAGS

Du khách Ba Lan viết thư tay, cảm ơn Hội An sau 14 ngày cách ly

THUỲ TRANG |

Mặc dù không có được kì nghỉ dưỡng đúng như kế hoạch, thế nhưng hai du khách Ba Lan đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền Hội An về khi được chăm sóc trong những ngày phải cách ly tại đây.

Hội An ngưng đưa khách ra Cù Lao Chàm, dừng các hoạt động nghệ thuật

THUỲ TRANG |

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thành phố Hội An đã chủ động ngưng nhiều hoạt động du lịch.

Ký ức Hội An sắp ra mắt phiên bản 4

Thành Trung |

Ký ức Hội An - show thực cảnh được đầu tư công phu với sự tham gia diễn xuất của 500 diễn viên trên một sân khấu rộng tới 25.000m2 đã thu hút hàng triệu lượt khách sau 2 năm công diễn và đã trở thành một điểm đến mới của phố Hội. Tới đây, Ký ức Hội An sẽ ra mắt phiên bản 4 hứa hẹn độc đáo và mới lạ hơn.

Du khách thong thả đi dạo ở Hội An - điểm đến lãng mạng của thế giới

THUỲ TRANG |

Mặc dù lượng khách du lịch đến Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng đang sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thế nhưng, với thông điệp Hội An điểm đến an toàn, đô thị cổ bên sông Hoài vẫn thu hút du khách đến với một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới.