Giới thiệu ẩm thực Argentina tại Hà Nội

M. K |

Bắt đầu từ ngày 11 - 14.9 tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội), chương trình ẩm thực Argentina đặc sắc được tổ chức bởi Đại sứ quán Cộng hòa Argentina và Đại sứ Ẩm thực Argentina - Chef Alberto Curia hứa hẹn sẽ mở ra những đêm tiệc với nhiều cung bậc cảm xúc cho giới sành ăn.

Là quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, nhờ sự giao thoa văn hóa giữa vùng Địa Trung Hải và một số nước Châu Âu, ẩm thực Argentina từ lâu đã chiếm trọn trái tim thực khách khi dẫn dắt họ vào những cuộc du ngoạn vị giác đầy bất ngờ và thú vị.

Du khách tại Thủ đô có cơ hội thưởng thức nét ẩm thực Argentina. Ảnh: BTC.
Du khách tại Thủ đô có cơ hội thưởng thức nét ẩm thực Argentina. Ảnh: BTC.

Hành trình khám phá ẩm thực "xứ sở Tango" được tổ chức theo hai phong cách riêng và đăc biệt mang dấu ấn của đại sứ ẩm thực tài hoa - Chef Alberto Curia với hơn 20 năm kinh nghiệm chế biến các món ăn Argentina và Địa Trung Hải.

Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn làm nên tên tuổi nền ẩm thực "xứ sở Tango" như bánh nướng kem bơ phô mai rưới xốt Creole, súp ngô ngọt kèm húng quế, thịt bê sốt cá ngừ, bánh cuộn Humita, thịt nướng thượng hạng phong cách Asado và các loại tráng miệng hấp dẫn.

 
 

Đặc biệt, điểm nhấn của đêm tiệc thịnh soạn lần này nằm ở 5 loại rượu vang hảo hạng, được các chuyên gia tuyển chọn từ nhiều nơi trên thế giới để phù hợp với từng món ăn, giúp trải nghiệm của thực khách thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chương trình âm nhạc đặc sắc với những giai điệu sôi động hòa quyện cùng điệu nhảy Tango do nghệ sĩ Argentina trình diễn sẽ kéo dài xuyên suốt bữa tiệc.

Tiếp nối chuỗi sự kiện Ẩm thực Argentina đặc sắc - "Asado BBQ Buffet" sẽ là chủ đề của đêm tiệc tiếp theo diễn ra trong 3 ngày từ 12 đến 14.9 tại The Summit Bar - một trong những quán bar tầng thượng đẹp và đẳng cấp bậc nhất tại Hà Nội. Trong không gian ở tầng 20 hướng toàn cảnh hồ Tây và hồ Trúc Bạch, thực khách sẽ được thưởng thức không giới hạn các món nướng "đúng chất" Argentina với các loại thịt phong phú.

 
 

Nguyên liệu sẽ được ướp tẩm gia vị truyền thống như xốt Chimichurri, xốt Criolla trong vòng nhiều giờ để thấm đều, và sau đó được nướng trực tiếp trên bếp than. Điểm hấp dẫn của các món ăn này là từng thớ thịt sẽ được nướng tới khi cháy xém cạnh thơm lừng và đạt độ giòn nhất định, cực kì "đưa đẩy" vị giác.

"Độc lạ" món gỏi cá mai ở Quy Nhơn

Tuấn Đạt |

Đến Quy Nhơn, du khách không chỉ bị lạc lối bởi cảnh đẹp hút hồn mà còn bị hấp dẫn bởi những món ăn địa phương đặc sắc, thơm ngon và bổ dưỡng, trong đó, món gỏi cá mai được đánh giá về độ "độc lạ". 

Muối kiến – nét độc đáo trong ẩm thực Tây Nguyên

Tuấn Đạt |

Đến phố núi Tây Nguyên, du khách không chỉ thu hút với phong cảnh hùng vĩ nơi đây mà còn bất ngờ với sự độc đáo trong ẩm thực. Những món ăn nơi đây đa phần được chế biến từ những nguyên liệu thiên nhiên, gần gũi với con người. Trong đó, muối kiến có lẽ là món ăn đặc trưng hơn cả. 

Tôm chiên trà Long Tỉnh – đặc sản trứ danh mà vua Càn Long yêu thích

Tuấn Đạt |

Đặc sản truyền thống mang đậm khí chất của Tây Hồ (Hàng Châu, Trung Quốc) ra đời tình cờ trong lần Hoàng đế Càn Long đi vi hành. Điều gì tạo nên tinh hoa của món tôm nấu trà suốt nhiều năm qua như thế?