Đầu bếp toát mồ hôi chế biến cá ngừ đại dương khổng lồ nặng hơn 200kg

Vương Trần |

Các thực khách cùng các đầu bếp toát mồ hôi theo dõi quá trình chế biến cá ngừ đại dương nặng hơn 200kg.

Được biết, con cá ngừ vây xanh nặng 200kg này được một nhà hàng mua lại của ngư dân ở Phú Yên và vận chuyển ra Hà Nội để mổ và phục vụ thực khách.

Tối ngày 24.5, hàng trăm thực khách đã tới một nhà hàng nằm trên phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), để chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn được chế biến từ thịt con cá ngừ đại dương vây xanh nặng 200kg.
Tối ngày 24.5, hàng trăm thực khách đã tới một nhà hàng nằm trên phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), để chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn được chế biến từ thịt con cá ngừ đại dương vây xanh nặng 200kg.
 
Các đầu bếp cùng trổ tài chế biến con cá ngừ vây xanh này.
Các đầu bếp cùng trổ tài chế biến con cá ngừ vây xanh này.
 
Nhiều đầu bếp đã cùng hỗ trợ lẫn nhau để có thể nhanh chóng chế biến con cá khổng lồ này.
Nhiều đầu bếp đã cùng hỗ trợ lẫn nhau để có thể nhanh chóng chế biến con cá khổng lồ này.
 
Theo chủ nhà hàng, con cá ngừ này được ngư dân ở Phú Yên câu tại ngư trường Trường Sa của Việt Nam. Thuyền của ngư dân tỉnh Phú Yên đã cập cảng cá Đông Tác (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
Theo chủ nhà hàng, con cá ngừ này được ngư dân ở Phú Yên câu tại ngư trường Trường Sa của Việt Nam. Thuyền của ngư dân tỉnh Phú Yên đã cập cảng cá Đông Tác (TP Tuy Hòa, Phú Yên).
 
Hàng trăm thực khách đã cùng chứng kiến quá trình chế biến con cá ngừ vây xanh này.
Hàng trăm thực khách đã cùng chứng kiến quá trình chế biến con cá ngừ vây xanh này.
 
Đầu bếp nhà hàng toát mồ hôi khi chế biến con cá này.
Đầu bếp nhà hàng toát mồ hôi khi chế biến con cá này.
 
 
 
Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m.  
Sau một thời gian, những miếng cá đã được tách ra và xử lý thành những món ăn
Sau một thời gian, những miếng cá đã được tách ra và xử lý thành những món ăn
Con cá ngừ đại dương vây xanh trên sau đã được các đầu bếp của nhà hàng mổ và chế biến thành các món ăn khác nhau để phục vụ thực khách.
Con cá ngừ đại dương vây xanh trên sau đã được các đầu bếp của nhà hàng mổ và chế biến thành các món ăn khác nhau để phục vụ thực khách.

TAGS

Hãy uống cafe "đúng kiểu" Việt Nam và thế giới

T. Đ |

Ở Việt Nam, café là một thức uống được ưa chuộng, đặc biệt vào buổi sáng. Nếu như thuở xưa, café là thức uống của tầng lớp của quý tộc thì nay, loại thức uống này đã phổ biến hơn. Với đặc sản là café chồn, Việt Nam tự hào sánh vai với các nước khác như Italy hay Mỹ. 

Những món ăn hấp dẫn tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019

KHÁNH NGUYÊN |

10 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam mang đến những món ăn tuyệt vời nhất cho thực khách khi tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An. 

Những món ăn không thể bỏ lỡ cho những ngày lạnh ở Hà Nội

ANH THƯ (TH) |

Hà Nội những ngày trở lạnh, chỉ cần ngồi một góc, thưởng thức những món ăn nóng hổi, bình dị cũng đủ để du khách nhớ mãi.

Bỏ túi những món ăn không thể bỏ qua khi đến Lạng Sơn

ANH THƯ |

Không chỉ có những danh thắng nổi tiếng, Lạng Sơn còn là  nơi có nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn. Bất kể ai khi đặt chân đến đây đều muốn thưởng thức cho bằng được.