Ngày 31.5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với hệ thống Ẩm thực Xèo tổ chức tiệc chiêu đãi và giao lưu cùng 15 đầu bếp quốc tế về tham dự Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019. Đây là hoạt động nhằm mong muốn quảng bá, nâng tầm ẩm thực dân dã miền Trung xứ Quảng đến các đầu bếp quốc tế.

Tại đây, các đầu bếp quốc tế tham dự sự kiện đã được chiêm ngưỡng, thưởng thức và thử trổ tài làm những những món ăn đậm chất dân dã của xứ Quảng.

Các đầu bếp Việt Nam giới thiệu món bánh xèo với các vị đầu bếp quốc tế.
Các đầu bếp Việt Nam giới thiệu món bánh xèo với các vị đầu bếp quốc tế.

Không chỉ gói gọn trong một món ăn truyền thống, Ẩm thực Xèo cũng kết hợp, mở rộng thêm nhiều món ăn khác, vừa đảm bảo hương vị thưởng thức cố hữu bao năm qua của món ăn, vừa tôn tạo và cách tân những giá trị thưởng thức mới, nhằm tôn vinh, giới thiệu đặc sản ẩm thực đầy chất liệu quê hương đến với bạn bè thế giới.

Các đầu bếp chuẩn bị thưởng thức món bánh xèo 
Các đầu bếp chuẩn bị thưởng thức món bánh xèo 

Được biết, hệ thống Ẩm thực Xèo là đơn vị đồng hành và tài trợ trong công tác giao lưu, trải nghiệm của du khách, người dân Đà  Nẵng và vùng phụ cận, cũng là địa chỉ chiêu đãi, trao đổi những giá trị ẩm thực quốc gia, quốc tế với Hội đầu bếp quốc tế và Hội đầu bếp Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019. 

Món bánh xèo, đặc sản xứ Quảng, được giới thiệu đến các đầu bếp quốc tế.
Món bánh xèo, đặc sản xứ Quảng, được giới thiệu đến các đầu bếp quốc tế.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ tổ chức từ ngày 2.6 đến ngày 6.6, tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà. Đây là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về Ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.