Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Đức Phương đến từ trường Citysmart Hotel Management Hà Nội đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ 3 đội đối thủ và đã chiến thắng bằng sự kết hợp tuyệt vời giữa tài năng và tính sáng tạo của mình.

Đội thắng giải sẽ nhận được hai suất học bổng toàn phần bao gồm chi phí ăn ở trị giá 76.600 đô la Australia tại trường đào tạo ngành nghề du lịch và khách sạn quốc tế trường Blue Mountains International Hotel School ở bang New South Wales, Australia.

Ban Giám khảo và đội thắng cuộc. Ảnh: ĐSQ Australia
Ban Giám khảo và đội thắng cuộc. Ảnh: ĐSQ Australia
Năm nay chính phủ Australia và hơn 70 đối tác và nhà tài trợ cùng nhau đem đến 20 sự kiện chính thức của chương trình Taste of Australia tại Việt Nam. Chương trình cũng quảng bá văn hóa nấu ăn và giáo dục của Australia đến thị trường Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 21.5, 20 đội đến từ 7 thành phố bao gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng tranh tài trong cuộc thi Nấu ăn Taste of Australia vòng loại.

Đội thắng cuộc tại Hà Nội đến từ trường Citysmart Hotel Management, đội tại Đà Nẵng đến từ trường Cao đẳng Du lịch Nghề Đà Nẵng, trường Hướng nghiệp Á-Âu kết hợp với trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang thắng cuộc tại Nha Trang và trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt tại TPHCM. Các đội thắng cuộc vòng loại này đã cùng tham gia thi đấu tại vòng chung kết diễn ra tại khách sạn Le Meridien trong hôm nay.

Phát biểu tại cuộc thi, Tổng Lãnh sự Australia, bà Julianne Cowley chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các bạn thí sinh Việt Nam cũng là một phần của việc giới thiệu những gì tốt đẹp nhất của Australia – thực phẩm và thức uống của chúng tôi, văn hóa nấu ăn sống động của chúng tôi, và ngành dạy nấu ăn cao cấp của chúng tôi. Chúc mừng đội thắng cuộc! Cùng với niềm đam mê và tài năng nấu ăn của các em, tương lai đang rộng mở cho các em thí sinh này”.

Các đội tham gia vòng chung kết. Ảnh: ĐSQ Australia
Các đội tham gia vòng chung kết. Ảnh: ĐSQ Australia
 Đây là mùa thứ tư cuộc thi diễn ra tại Việt Nam. Mùa thi đầu tiên, vào năm 2016, diễn ra tại TPHCM và sau đó, năm 2017 cuộc thi được mở rộng trên khắp Việt Nam. Ban giám khảo và các huấn luyện viên trong vòng chung kết cuộc thi năm nay bao gồm Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM bà Julianne Cowley, Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa và Trưởng bộ phận tuyển dụng tại Châu Á, trường Quản lý Nhà Hàng Khách Sạn Blue Mountains School of Hospitality Management, ông Raffael Stangl.