Cơm đóng hộp – chuẩn ngon "như mẹ nấu” trên mọi nẻo đường

Lục Tùng |

Đồng Tháp – Một doanh nghiệp tư nhân chế biến thực phẩm ở Đồng Tháp đã tung ra thị trường sản phẩm cơm đóng hộp chuẩn ngon như mẹ nấu.

Cơm đóng hộp do cơ sở sản xuất thực phẩm ở TP. Cao Lãnh- Đồng Tháp) có chất lượng  ngon cụ chuẩn như mẹ nấu.

Ông Thái Thanh Bình. Ảnh: LT
Ông Thái Thanh Bình. Ảnh: LT

Ông Thái Thanh Bình, đại diện Doanh nghiệp tư nhân sản xuất thực phẩm chay Bình Loan cho biết, dịp Tết Nhâm Dần sẽ tung ra thị trường sản phẩm cơm trắng đóng hộp. Đúng như tên gọi, cơm trắng đóng hộp của cơ sở Bình Loan được chế biến từ gạo ST24 của Tập đoàn Lộc Trời sản xuất.

Cơm đóng hộp ngon như mẹ nấu. Ảnh: LT
Cơm đóng hộp ngon như mẹ nấu. Ảnh: LT

Cơm được đóng trong hộp kim loại có thời gian bảo quản 1 năm trong điều kiện bình thường. Vì vậy, có thể hâm nóng hay ăn liền ngay sau khi mở hộp đều đảm bảo ngon miệng.

Chỉ là gạo tẻ và nước, nhưng do được hấp trong môi trường kín, cộng với bí quyết lâu năm trong nghề chuyên sản xuất thực phẩm chay, ông Bình vừa giữ được trọn vẹn hương thơm, vị ngòn ngọt vừa đảm bảo hạt gạo giữ nguyên hình dáng thon dài đặc trưng của loại gạo ST24 nổi tiếng.

Công nhân làm việc trong công đoạn nấu gạo thành cơm chất lượng như mẹ nấu. Ảnh: LT
Công nhân làm việc trong công đoạn nấu gạo thành cơm chất lượng như mẹ nấu. Ảnh: LT

Nhiều người có dịp thưởng thức cơm trắng đóng hộp đều có chung cảm nhận: bên cạnh sự tiện lợi khi vi vu trên mọi nẻo đường, cơm trắng đóng hộp còn đảm bảo được tiêu chí xốp, mềm và thơm chuẩn như “cơm mẹ nấu”.

Cũng như nhiều sản phẩm truyền thống của cơ sở Bình Loan trước đó đã được nhiều hệ thống siêu thị lớn như Co.op mart, Big C, Bách Hóa xanh... tiếp nhận đưa vào hệ thống phân phối toàn quốc, cơm trắng Bình Loan được chế biến theo quy trình công nghệ với máy móc hiện đại và được cơ quan chức năng chứng nhận không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu và chất tẩy.

Cơm gạo cẩm hạt sen. Ảnh: LT
Cơm gạo cẩm lứt hạt sen. Ảnh: LT

Đây là sản phẩm cơm đóng hộp thứ hai của cơ sở Bình Loan. Trước đó, năm 2019, sơ sở Bình Loan cũng tung ra thị trường sản phẩm “Cơm cẩm hạt sen” đóng hộp và lập tức gây chú ý bởi sự độc lạ.

Được chế biến từ gạo lứt của lúa cẩm với hạt sen và một số thực phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật như: tàu hủ ki, đậu trắng, đậu đỏ, hạt sen... nên Cơm cẩm hạt sen được nhiều người tiêu dùng, nhất là người ăn chay đón nhận.

Với thiết kế hộp tròn, hơi cao đã mang lại cho món cơm đóng hộp sức mạnh vượt khỏi giới hạn của thực phẩm, vươn lên thành sản phẩm trưng bày. Ảnh: LT
Với thiết kế hộp tròn, hơi cao đã mang lại cho món cơm đóng hộp sức mạnh vượt khỏi giới hạn của thực phẩm, vươn lên thành sản phẩm trưng bày. Ảnh: LT

Bởi không chỉ tiện lợi, với trọng lượng 200gr/hộp, Cơm cẩm hạt sen còn đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết cho một người. Riêng với cơm trắng đóp hộp, có thể phục vụ cho cả người ăn chay và ăn mặn với chất lượng chuẩn như cơm mẹ nấu.

Vì vậy, cơm đóng hộp sẽ rất tiện lợi cho những ai thường xuyên vivu trên mọi nẻo đường mà vẫn thích mùi vị của món cơm chuẩn như mẹ nấu. Hơn thế nữa, với thiết kế dáng cao, tròn, rất duyên nên dù mới xuất hiện, nhưng cơm trắng đóng hộp của cơ sở Bình Loan còn được nhiều bà nội trợ xem như mặt hàng trưng bày đẹp và mang lại  ý nghĩa như lời cầu chúc ấm no dịp đầu năm mới.

TAGS

Măm măm Đà Nẵng - nấu ăn còn là tình yêu và đam mê

Tường Minh |

Ngày 10.7 tới đây, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng food blogger Lê Hạ Huyền tổ chức chương trình livestream "măm măm Đà Nẵng" nhằm quảng bá ẩm thực Đà Nẵng.