Mỗi năm chỉ có 1 lần, ngày 7.7 âm lịch hằng năm được xem là lễ tình nhân của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Và ở Việt Nam, ngày lễ thất tịch cũng được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình.

Trong ngày này các cặp đôi nam nữ yêu nhau (và kể cả các bạn chưa có người yêu) thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên ngày càng bền chặt, son sắt. Còn những ai chưa có người yêu thì cầu sớm tìm được một nửa của mình. Có thể nói ngoài cầu duyên ở chùa Hà (Hà Nội) thì cầu duyên ngày thất tịch được xem là rất linh nghiệm.

Tuy nhiên, điều được quan tâm nhiều nhất ngày hôm nay không phải là đi chùa cầu duyên mà là... ăn chè đậu đỏ cầu duyên. Trong những điều nên làm vào ngày thất tịch, đi chùa đứng số 1 thì ăn chè đậu đỏ chắc chắn đứng thứ 2.

        

Trên các trang mạng xã hội tràn ngập hình ảnh chia sẻ về bát chè đậu đỏ "nhất định phải ăn trong ngày thất tịch".  Dân tình rủ nhau đi ăn và check in rầm rầm, đây cũng là cơ hội dành cho các bạn FA vừa được ăn vừa được cầu nguyện có người yêu tại... bàn ăn.

Những món ăn làm từ đậu đỏ cũng rất được yêu thích nhé.Bingsu đậu đỏ. Ảnh: internet.
Những món ăn làm từ đậu đỏ cũng rất được yêu thích nhé.
Bingsu đậu đỏ. Ảnh: internet.
Sữa chua đậu đỏ. Ảnh: internet.
Sữa chua đậu đỏ. Ảnh: internet.
 
Trà sữa đậu đỏ. Ảnh: internet.
Trà sữa đậu đỏ. Ảnh: internet.

Với công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết… chè đậu đỏ là một thức ăn hoàn toàn phù hợp dành cho mùa hè. Hơn nữa đây là loại chè rất dễ nấu, bạn chỉ cần hầm nhừ đậu, cho đường và một chút gừng vào là đã có ngay ly chè thơm ngon, mát rượi mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Vậy nên đừng chỉ ăn chè vào ngày thất tịch mà hãy thường xuyên nấu món chè này cho bản thân và gia đình giải nhiệt trong ngày hè nóng nực.