Các món ngon không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Trà Bang |

Đà Nẵng không chỉ là địa chỉ thanh bình, thân thiện và nhiều cảnh đẹp để du khách rong chơi khi có dịp du lịch đến đất này, mà ở đây còn nhiều món ăn độc đáo, khác lạ, khó có thể bỏ qua.

Có thể điểm qua một vài địa chỉ, vốn được Đà Nẵng giới thiệu cho quan khách trong dịp tổ chức sự kiện APEC 2017.

 
 

Mì quảng bà Mua (19 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu)

Mỳ Quảng - Món "vua" của người dân nông thôn Quảng Nam -Đà Nẵng giờ đã trở thành đặc sản mang tính vùng miền. Món ngon đầu tiên phải nhắc đến. Và quán Bà Mua là một trong những địa chỉ mới, hấp dẫn.
 
 

Quán có nhiều loại mì quảng: lươn, gà, bò, cá lóc...Rau sống rất ngon, mỗi người được cho kèm dĩa rau nhiều loại: cải con, giá, bắp chuối, cải mầm....tươi xanh. Theo người quản lý, nguyên liệu chế biến món mì ở đây độc đáo nhờ dùng dầu phụng thiên nhiên và 100% gà ta được mang từ quê lên.

Đến nay, mì quảng bà Mua đã có 4 cơ sở ở Đà Nẵng, giá mỗi tô từ 30.000 đồng – 50.000 đồng.

 
 
Bánh cuốn thịt heo cũng là một trong những món ăn khoái khẩu  không chỉ riêng người dân địa phương. Từng thớ thịt mỏng, cuống với cả bánh ướt, rau sống thơm nồng, chấm với mắm nêm (còn gọi là mắm cái) rất đượm. Ăm một miếng sẽ nhớ rất lâu. Hiện món này tương đối phổ biến tại Đà Nẵng.
 
 
 
 
 
 

Giữa Đà Nẵng sôi động, quán cà phê “Không gian xưa” như một dấu lặng, là nơi các đại biểu APEC ngoài việc thư giãn còn có thể biết thêm về kiến trúc cổ VN.

 
 

Xây dựng trên khu đất 5.000 mét vuông, quán có nhiều tiểu cảnh đẹp, thoáng mát, có sân đình, cây đa, giếng nước, có cây thiên tuế khoảng 600 tuổi thuộc loại già nhất VN.

 
 

Đặc biệt trong quán có nhiều căn nhà cổ làm từ gỗ quý được phục dựng gần như nguyên bản. Những cây quạt cổ, đèn cổ có tuổi đời gần trăm năm, đặc biệt có bộ bàn cổ tuổi đời hơn 200 năm vẫn được lưu giữ tại đây.

 
 
 
Quán ông Tạ (113A Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)
 

Quán khai trương từ năm 2009, mở cửa từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Món bún chả cá tại đây được đánh giá chất lượng khá tốt. Quán khá nổi tiếng, được nhiều khách du lịch biết đến. Nước bún thanh, ngọt. Rau nhà tự trồng, chả cá tự làm.

 
 

Ngoài bún chả cá, quán còn có món bún cá thu, cá ngừ, chả ram cũng ngon không kém. mỗi tô từ 25.000-40.000 đồng. Đặc biệt, món bún ông Tạ tuy giá khá cao (75.000 đồng) nhưng bạn sẽ “xanh mặt” vì tô ngồn ngộn đủ loại cá.

Chủ quán tiết lộ: “Chả cá chúng tôi tự làm, thành phần gồm 80% cá đỏ, 10% cá thu và 10% cá lạc”.

 
 Nhà hàng phì lũ (225 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)

Thành lập từ năm 1973, nhà hàng Phì Lũ nổi tiếng với món cơm gà. Do chủ là người Hoa nên đã kết hợp công thức nấu nướng Hoa-Việt làm nên món cơm gà đặc biệt hơn so với nơi khác. Cơm gà 68.000 đồng/dĩa.

 
 

TAGS