Theo Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary, Fesstival ẩm thực Pháp ‘’Goût de France/Good France’’ 2019 mang phong cách một nền ẩm thực có trách nhiệm:

Vừa chú trọng tới khẩu vị ‘’ăn ngon”, vừa quan tâm tới bảo vệ môi trường. Năm nay, Vùng Provence được lựa chọn là tâm điểm và sẽ được tôn vinh trong những sự kiện diễn ra tại Pháp và trên thế giới.

Đồng hành với sự kiện này trên toàn cầu có Hiệp hội các Nhà sản xuất chế biến Pa - tê và Thịt nguội Pháp (FICT).

Trong buổi khởi đầu ‘’Goût de France/Good France’’ 2019 do Đại sứ quán Pháp tổ chức tại Hà Nội ở chiều tối 18.3, có phần trình diễn nấu ăn do bếp trưởng Raphael Rimimo - thành viên Hiệp hội Vua đầu bếp Pháp, hiện làm việc tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi - thực hiện.

Hưởng ứng sự kiện ẩm thực này tại Việt Nam, kéo dài tới ngày 24.3 (diễn ra tại 51 khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Phú Quốc - những nơi có thực đơn kiểu Pháp) có 50 đầu bếp tài năng của Việt Nam và quốc tế.

Đại sứ quán Pháp cũng tham gia sự kiện này với một tiệc tối tại Tòa Đại sứ ở Hà Nội tối 21.3, với sự góp mặt của 2 đầu bếp nổi tiếng trong giới ẩm thực Pháp: Bếp trưởng Alain Dutournier và đầu bếp người Pháp gốc Việt Robert Vifian.

Cùng thời gian này, tại Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội, Liên hoan Phim “Gastronomie Bio’’ (giới thiệu về đời sống, nền nông nghiệp và chế biến thực phẩm của Pháp luôn bám sát tiêu chí “Ăn sạch. Uống sạch. Trồng sạch’’) được tổ chức tới ngày 27.3.

‘’Goût de France/Good France’’ 2019 chính là dịp để công chúng Việt Nam được tham gia một chuyến du hành tại chỗ, để tìm hiểu về nước Pháp, khám phá một di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO - khi thưởng thức những sản phẩm ẩm thực sạch, được chế biến kỳ công, hài hòa, mang hương vị ngọt ngào, tươi mới của mùa xuân.